logo
cart


logo

Hướng dẫn sử dụng con đội thủy lực

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Con đội thủy lực hay Kích thủy lực cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong các xưởng sữa chứa máy móc và garage ô tô. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kích thủy lực khác nhau phù hợp với đặc thù từng công việc nhưng loại con đội thủy lực là được sử phổ biến nhất. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về cách sử dụng con đội thủy lực cho các bạn tham khảo.

Đối với loại con đội thủy lực dạng khí nén

Khi sử dụng khí nén phải được làm sạch trước khi đưa vào thiết bị qua hệ thống xử lý khí nén. Nếu không có hệ thống này thì người dùng cần phải tự tay xả hơi nước thường xuyên ở trong bình chứa và tra dầu thủy lực trực tiếp từ đường hơi của thiết bị từ 3 – 5 giọt mỗi ngày. Để áp lực của khí nén luôn ổn định trước khi sử dụng kích thủy lực các bạn phải dùng tay điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất. 

Đường kính trong của dây dẫn khí nén tiêu chuẩn từ 8mm – 9,5mm và chiều dài hiệu quả < 20m. Sau khi tháo thiết bị khỏi van hơi bạn nên sử dụng vật kín để bịt đầu van lại điều này sẽ giúp tránh được bụi bẩn xâm nhập vào bầu hơi.


Đối với loại con đội thủy lực dạng cầm tay

Đây là loại con đội thủy lực được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, có cấu tạo rất đơn giản gồm bơm thủy lực đã được tích hợp sẵn và tay đòn gạt để vận hành con đội. Cách sử dụng loại con đội này cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc gạt tay đòn là kích sẽ hoạt động và vật nặng sẽ được nâng lên rất dễ dàng, giúp người dùng đỡ hao tốn nhiều thời gian và công sức. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh thiết bị để tránh con đội bị bụi bẩn xâm nhập hoặc bị oxy hóa, gây ra những thiệt hại không đáng có khi sử dụng.


Các bước vận hành của con đội thủy lực

  • Trước khi vận hành cần để thiết bị tại nơi mặt phẳng tốt và cứng không bị sụt lún.
  • Điều chỉnh tải trọng thích hợp với tải trọng mà nhà sản xuất đã quy định.
  • Trong trường hợp phải nâng vật nặng trong một thời gian dài cần phải sử dụng thêm vật kê chắc chắn để hỗ trợ cho kích thủy lực cầm tay cho đến khi hạ thiết bị xuống.
  • Sau khi sử dụng phải tiến hành vệ sinh thiết bị để tránh bụi bẩn và đất cát bám dính tại cổ xinh lanh gây xước và hỏng thân kích.


Trên đây là cách sử dụng con đội thủy lực cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có ý định mua thiết bị con đội thủy lực, hãy đến với Eiindustrial

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

Xem thêm :

Cách chọn mua kích thủy lực tốt nhất
Cấu tạo của kích thủy lực và nguyên lí hoạt động
Những điểm khác nhau giữa kích thủy lực chiều và 2 chiều
Cách sử dụng kích thủy lực an toàn và hiệu quả

Tags:

Tin Mới Nhất