logo
cart


logo

Hướng dẫn sử dụng cờ lê nhân lực

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Trong số các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc siết bu lông đai ốc thì cờ lê là dụng cụ quen thuộc và rất phổ biến. Và thị trường có rất nhiều loại cờ lê với mẫu mã, kích thước đa dạng, trong đó có một loại chuyên dụng là cờ lê nhân lực. Vấn đề đặt ra ở đây là có nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng. Và nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được các thông tin hướng dẫn sử dụng cờ lê nhân lực nhé.

Cờ lê nhân lực là gì? 

Cờ lê nhân lực là dụng cụ chuyên dụng, được sử dụng để siết chặt đai ốc, bu lông trong các phương tiện ô tô, xe tải, máy móc một cách hiệu quả và chắc chắn. Bên cạnh đó thì dụng cụ này còn được sử dụng để hỗ trợ cho việc kiểm tra lực siết nhằm đảm bảo cho đai ốc, bu lông có thể được siết chặt với đúng lượng lực cần thiết theo yêu cầu của thiết kế.

Cờ lê nhân lực có thiết kế nhỏ gọn, được làm bằng nguyên liệu thép hợp kim với độ cứng cao, chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ siết và kiểm tra lực siết của bu lông ở những nhà máy sản xuất ô tô, các công trình quan trọng đòi hỏi phải có độ chính xác cao.

Phân loại cờ lê nhân lực

Hiện nay trên thị trường cờ lên nhân lực được phân chia thành các loại sau:

  • Cờ lê nhân lực dạng đứng
  • Cờ lê nhân lực dạng nằm
  • Cờ lê nhân lực dạng thanh

Mỗi loại cờ lê này đều có dải lực từ 1.000 Nm đến 50.000 Nm nên có thể đáp ứng được các nhu cầu siết bu lông đai ốc khác nhau.

Ngoài thương hiệu sản xuất cờ lê nhân lực nổi tiếng Kingtony đến từ Đài Loan thì hiện tại còn có một số các thương hiệu sản xuất và cung cấp cờ lên nhân lực khác như Plarad của Đức, William của Mỹ, Norbar của Anh. 

Hướng dẫn cách sử dụng cờ lê nhân lực 

Để đảm bảo được việc sử dụng cờ lê nhân lực một cách an toàn cũng như đảm bảo được độ bền và độ chính xác thì trước khi sử dụng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ cơ cấu hoạt động của dụng cụ này.

Sau đó trong suốt quá trình sử dụng để duy trì độ chính xác của cờ lê nhân lực thì bạn cần phải lưu ý kiểm tra từ khâu lắp đặt và các chi tiết có liên quan như: 

  • Phần tay cầm đã được lắp đặt chắc chắn hay chưa ? 
  • Điều chỉnh lực siết đã phù hợp hay chưa ? Và sau khi đã siết đủ lực cần siết thì bạn cần phải quay cờ lê lại nhằm giúp bảo vệ hiệu chuẩn và lò xo của cờ lê. 

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý vệ sinh cờ lê nhân lực bằng khăn vài mềm sau khi sử dụng để tránh bị bám bụi.

 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

Xem thêm :

 

Hướng dẫn sử dụng bơm thùng phuy
Bơm thùng phuy là gì? Có những loại bơm thùng phuy nào?
Địa chỉ cung cấp bơm thùng phuy giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

 

Tags:

Tin Mới Nhất