logo
cart


logo

Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Máy Cưa Xích Chạy Điện- Pin- Xăng

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Máy cưa xích là một thiết bị thông dụng .Máy cưa xích giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, tăng năng xuất trong công việc. Để sử dụng máy không khó nhưng làm như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. EI Industry sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy cưa xích hiệu quả và an toàn nhất.

Chi tiết cách sử dụng máy cưa xích chạy bằng điện- pin- xăng

1. Máy cưa xích chạy bằng điện

Dễ sử dụng nhất so với máy chạy bằng pin hay xăng. Cách sử dụng máy chạy điện khác biệt so với 2 loại kia. Sau đây là cách sử dụng máy cưa xích chạy điện.

 1. Chuẩn bị

Đầu tiên bạn hãy lắp dây xích và đảm bảo rằng dây xích đượ lắp khớp với tất cả bánh răng. Bạn phỉa bảo đảm dây nguồn của máy được cắm đúng, cẩn thận. Tiếp theo bạn phải kiểm tra thông số trên máy có phù hợp với thông số nguồn điện tại nơi bạn sử dụng máy hay không.

máy cưa xích

 1. Khởi động động cơ

Ở gần phần tay cầm có một công tắc để mở nguồn cho máy, bạn phải gạt cần lên để nguồn điện được mở. Bên hông máy xe có một núm tay kéo dây để khởi động máy. Bạn nên chạy thử máy trước khi cho máy vào công việc. Nó giúp cho máy hoạt động khớp, trơn tru hơn và kịp thời phát hiện nếu có lỗi kỹ thuật.

Khi máy hoạt động bạn cần phải bóp vào nút bấm ở phần tay cầm và thả ra khi muốn dừng máy. Khi không sử dụng bạn nên gạt nút nguồn và tháo dây nguồn để tránh trường hợp máy tự chạy gay ra những tai nạn không nên có

2. Máy cưa xích chạy bằng pin

Cơ chế hoạt động của máy giống máy chạy điện và xăng. Máy cưa xích chạy pin có thể chủ động linh hoạt về khoảng cách và sử dụng năng lượng điện tích trong pin. Máy cưa xích chạy pin ít hao nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Loại này được sử dụng nhiều trong làm cây cảnh

Máy cưa xích

 1. Chuẩn bị

Cần sạc đủ pin để đáp ứng thời gian sử dụng. Bạn phải lắp dây xích đúng cách nhất trước khi sử dụng máy cưa xích. Tránh trường hợp xích bung ra trong lúc sử dụng sẽ gây ra nguy hiểm. Cần phải luôn kiểm tra bình nhớt có đủ dùng không vì nhớt sẽ giúp bôi trơn lam gắn xích, giúp quá trình hoạt động trơn tru hơn.

 1. Khởi động máy

Bạn cần nhấn vào nút nguồn ở phía trên cùng của máy. Bạn sẽ không thể nổ máy nếu chưa mở khóa an toàn. Khóa an toàn có hình dạng như 1 cần kéo ở trước máy nổ. cần kéo khóa an toàn về phía tây để mở và đẩy ra để đóng lại. Mở khóa xong, bạn cần bấm nút ở tay cầm để sử dụng

3. Máy cưa xích chạy bằng xăng

Nguyên lý hoạt động giống 2 máy trên. Tuy nhiên nếu để lâu không sử dụng thì máy sẽ không nổ. Sau đây sẽ là cách dùng máy cưa xích chạy xăng.

 1. Chuẩn bị

Phải đảm bảo nhiên liệu trong máy luôn được đổ đầy. Tiếp theo bạn cần phải lắp dây xích vào bánh răng thật chỉnh chu. Đảm bảo lắp đúng kỹ thuật nếu không sẽ bị chèn côn giữa chừng khiến dây xích bị văng ra rất nguy hiểm cho chính người sử dụng. Khi không sử dụng máy, bạn nên để máy trên đất chỗ rộng rãi và khô ráo. Nên dùng vỏ bọ lưỡi cưa lại.

máy cưa xích

 1. Khới động máy cưa xích

Trên máy có 1 núm léo dây ở bên hông máy. Bạn cần kéo dây cho đến khi máy nổ là được. Giống 2 máy trên, bạn cần cho máy chạy thử để xem có bị lỗi kỹ thuật không. Bạn nên đổ nhớt vào máy và bình trước khi dùng để máy làm mát kịp và bôi trơn được lam ( nơi gắn dây xích).

4. Sử dụng máy cưa xích vào mục đích gì

 1. Bạn cần xác định máy cưa xích vào việc gì, nên mua loại nào. Mỗi loại máy cưa xích đều có công dụng riêng. Việc lựa chọn máy cưa xích phù hợp đúng với nhu cầu giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

4.1 Chú ý về thương hiệu khi mua

 1. Chỉ những thương hiệu lớn mới bảo hành và cam kết an toàn máy cho người sử dụng. Bạn không nên quá tiết kiệm để rồi mua máy kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất làm việc

4.2 Kiểm tra máy kĩ trước khi mua hàng

 1. Bạn cần phải yêu cầu chủ máy cho kiểm tra máy và dùng thử để kiểm tra chất lượng của máy có phù hợp với mục đích cá nhân của bạn không. Khi sử dụng máy cưa, bạn nên đảm bảo rằng mình được an toàn tuyệt đối. Điều quan trọng nhất là bạn phải sử dụng đồ bảo hộ để tránh những tai nạn lao động
 2. Bạn cần đóng khóa an toàn nếu muốn di chuyển. Khi sử dụng bạn nên quan sát khu vực làm việc có nguy hiểm hay không vì chỉ cần vấp ngã khi dùng máy cưa xích sẽ gây ra hậu quả khó lường.

4.3 Biện pháp bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng máy cưa xích

 1. Bạn nên có những trang thiết bị bảo vệ an toàn như nón bảo hộ, găng tay, áo bảo hộ,... Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra bạn có thể tránh bị thương hết mức có thể. Nhớ đầu tư cho mình bảo hiểm y tế nhé.

5. Các đối tượng sử dụng máy cưa xích

 1. Các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nội thất gỗ
 2. Thợ làm vườn
 3. Thợ công trường
 4. Những người có nhu cầu làm nội thất, tự làm vườn thủ công,...

Quy trình đặt hàng và báo giá tại HALANA

 1. Đặt hàng trên HALANA
 2. Tìm kiếm sản phẩm máy cưa xích và lựa ra sản phẩm phù hợp
 3. Tiến hành đặt hàng
 4. Thanh toán theo hướng dẫn HALANA
 5. HALANA sẽ giao hàng đến tận tay quý khách
 6. Khách hàng xem hàng trước khi thanh toán

Tại sao nên mua máy cưa xích tại HALANA

 1. Với chính sách bảo hành, sản phẩm chính hãng, càng mua càng rẻ, giá tốt khi đặt máy cưa xích số lượng lớn. HALANA luôn tự hào giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, cân nhắc và lựa chọn bởi chúng tôi có đầy đủ các mã hàng, cam kết mang đến mức giá tốt nhất thị trường với tiêu chí lấy lợi ích khách hàng lên đầu
 2. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá kéo cắt sắt công nghiệp tốt nhất trên thị trường, đa dạng về sản phẩm, một cơ sở phân phối đầy đủ tất cả các mặt hàng là điều không dễ dàng tìm. Đến với HALANA, quý khách được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, được lựa chọn những sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất và chính sách mua hàng nhiều ưu đãi nhất

Tuy nhu cầu sử dụng máy cưa xích càng nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy cưa xích thành thạo ngay lập tức. Nên HALANA đã tổng hợp và cho ra bài viết hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cưa xích. Chúc các bạn sử dụng dễ dàng và an toàn.

HALANA tự tin là một nhà cung cấp máy cưa xích uy tín trên nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp và mang lại những giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho các doanh nghiệp cùng với nhiều công nghệ mới, giúp việc mua hàng cho các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa quá trình mua hàng.

Tags:

Tin Mới Nhất