logo
cart


logo

Hai Công Nghệ Cảm Biến Trong Đèn Led Cảm Biến

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

|Kiến Thức| - Đối với các dòng đèn Led cảm biến nói chung và Led Bulb cảm biến nói riêng, để phát huy được tính năng riêng biệt của sản phẩm thì phải được áp dụng một trong 2 công nghệ cảm biến là: rada và hồng ngoại. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt 2 loại công nghệ này để lựa chọn phù hợp nhé.


công nghệ cảm biến đèn led

Về nguyên lý hoạt động

  1. Đối với công nghệ cảm biến rada (hay còn gọi là cảm biến vi sóng) hoạt động dựa trên hiệu ứng doppler, tần số 5.8 Ghz dưới 10m sẽ nhận tín hiệu khi người chuyển động qua và sẽ phản hồi lại đóng tiếp điểm mạch điện lại cấp nguồn cho đèn sáng. Cảm biến rada có khả năng cảm biến xuyên vật cản như tường mỏng, gỗ, kính....
  2. Đối với công nghệ cảm biến hồng ngoại là nhờ đầu dò PIR và lăng kính fresnel để phát hiện chuyển động ngang của con người qua cảm ứng thân nhiệt. Cảm biến hồng ngoại không tự phát ra tia hồng ngoại mà nó nhận tia hồng ngoại phát ra từ thân thể người và vật. Khi có một đối tượng đi qua, PIR sẽ phát hiện được thay đổi của nhiệt độ.

Ưu điểm

Đối với công nghệ cảm biến rada:

  1. Có độ nhạy cao
  2. Có khả năng phát hiện chuyển động nhỏ xuyên tường mỏng, gỗ, nhựa,…
  3. Đèn có góc quét rộng, 360 độ, không điểm chết và cảm ứng với khoảng cách 6 – 8m;
  4. Không phụ thuộc cảm biến vào nhiệt độ môi trường.

Đối với công nghệ cảm biến hồng ngoại:

  1. Đèn có khả năng phân biệt được cả chuyển động của người và đồ vật.
  2. Có thể điều chỉnh được góc cảm ứng theo ý muốn của mình và sử dụng vách ngăn để tránh vùng không muốn cảm ứng.

Nhược điểm

Đối với công nghệ cảm biến rada: độ nhạy cao của cảm biến rada đôi khi cũng là nhược điểm của công nghệ này vì dễ bị nhầm lẫn khi phát hiện vật chuyển động.

Đối với công nghệ cảm biến hồng ngoại: có yếu điểm là góc quét nhỏ, có điểm chết, không thể cảm biến xuyên vật cản. Chính vì công nghệ này phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ để cảm biến nên tại môi trường có nhiệt độ cao thì đèn càng kém nhạy. Phạm vi đèn cảm biến được chỉ trong khoảng 2 – 3m.


Xem thêm sản phẩm đèn led tại đây :

https://halana.vn/den-led/c30

Tags:

Tin Mới Nhất