logo
cart


logo

Giới Thiệu Tiêu Chuẩn Lắp Đặt Camera Quan Sát

Dụng Cụ Điện | 06 - 09 - 2022

Mọi thiết bị an ninh đều có các tiêu chuẩn và quy định riêng, không chỉ riêng camera quan sát. Hôm nay Eiindustrial sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn NCP 104.3 của Châu Âu đối với các thiết bị an ninh và camera quan sát.

Giới Thiệu Tiêu Chuẩn NCP 104.3

Tiêu chuẩn này đang ứng dụng thực tế dựa trên các tiêu chí cơ bản của tiêu chuẩn “BS EN 62.676- 4: 2015 – Hệ thống Video giám sát để sử dụng trong các ngành / lĩnh vực an ninh - Hướng dẫn ứng dụng”.
Quy tắc thực hành này đã được đặt ra để cho phép các công ty bảo mật tuân theo một quy trình hợp lý thông qua việc phát triển và cung cấp hệ thống giám sát video (VSS – Video Surveillace System) để đáp ứng yêu cầu của người dùng. Các điều khoản liên quan trong BS EN 62676-4 đã được chú thích chống lại các điều khoản trong quy tắc thực hành này cho các mục đích tham khảo chéo.

camera quan sát

Việc sử dụng VSS, thường được gọi là CCTV (Truyền hình mạch kín), như một phương tiện để cung cấp chức năng an toàn hoặc bảo mật đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Những tiến bộ
trong công nghệ và việc giảm giá thành sản phẩm đã dẫn đến việc gia tăng việc sử dụng chúng trong các lĩnh vực dân dụng và thương mại trên thị trường.

Ngoài ra, các công nghệ truyền thông hiện đại đã có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao để cho phép giám sát từ xa hệ thống CCTV, sử dụng thiết bị di động cá nhân và / hoặc trung tâm giám sát của bên thứ ba, trở thành yêu cầu tiêu chuẩn đối với nhiều người dùng.

Để đảm bảo rằng một hệ thống camera quan sát sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng, một quá trình thu thập thông tin phải được thực hiện để cho phép nhà thiết kế hiểu được mong đợi của người dùng trước khi bắt đầu quá trình thiết kế và lắp đặt.

Trong quá trình thiết kế và cài đặt, có thể cần thiết phải xem xét và sửa đổi các yêu cầu và giải pháp đề xuất với người dùng để đảm bảo hệ thống được chuyển giao đạt được các mục tiêu và mục đích của nó. Thất bại trong việc tham gia với người sử dụng có thể dẫn đến những kỳ vọng không được đáp ứng và sau đó các hệ thống có thể không cung cấp các thông tin và / hoặc bằng chứng nó đã được dự định chụp.

camera quan sát

Khi được lắp đặt, các hệ thống sẽ cần một số yếu tố bảo trì để đảm bảo chúng tiếp tục hoạt động chính xác và đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Mặc dù những thay đổi trong công nghệ có khả năng làm giảm nhu cầu bảo trì phần cứng hệ thống, nhưng việc tăng cường sử dụng phần mềm và phần sụn, được nhúng trong các thành phần hệ thống hoặc được sử dụng trong ứng dụng và hệ điều hành, mang lại những thách thức khác nhau trong việc duy trì tính toàn vẹn của hệ thống.

Những điều này đã làm tăng tính dễ bị tổn thương của hệ thống trước các mối đe dọa từ hack và phần mềm độc hại, có khả năng cho phép các thành phần được sử dụng như một phương tiện để đánh cắp thông tin được lưu giữ trên hệ thống giám sát hoặc làm vectơ để phá vỡ các mạng được kết nối khác. Do đó, nhà thiết kế cần xem xét cách thức giảm thiểu những mối đe dọa ban đầu và khi hệ thống được cài đặt, những mối đe dọa này sẽ được quản lý như thế nào như một phần của chế độ bảo trì liên tục.

Phạm Vi Của Tiêu Chuẩn

Quy tắc thực hành này áp dụng cho các công ty được NSI NACOSS Gold và NSI Systems Silver phê duyệt và chỉ rõ các yêu cầu đối với thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống giám sát CCTV liên tục và được kích hoạt bằng máy dò.

camera quan sát

Ví dụ điển hình là: giám sát chu vi, kiểm soát ra vào, bảo vệ tài sản và nhận dạng biển số tự động. Các ví dụ của các sự kiện mà có thể được giám sát bởi các ứng dụng này bao gồm giữ-up, trộm cắp, phá hoại, phá hoại, nguy hiểm và di tản.

Bộ luật này của Thực hành không khuyến khích ở mức độ hay mức độ bảo vệ trong an ninh ứng dụng, cũng không không nó nhất thiết phải bao gồm tất cả các yêu cầu cho bất kỳ giám sát khác ứng dụng.
CCTV rằng được sử dụng hoàn toàn cho quá trình kiểm soát và / hoặc hoàn toàn cho đoạn video cửa nhập hệ thống nằm ngoài phạm vi ứng dụng của bộ tiêu chuẩn này.

Các công ty được NSI NACOSS Gold và Systems Silver phê duyệt phải tuân thủ:

  • Quy tắc thực hành này (NCP 104); hoặc là
  • BS 8418

Hệ thống camera quan sát được kích hoạt bằng máy dò được giám sát từ xa được phát triển theo BS 8418 nằm ngoài phạm vi của Quy tắc thực hành này.

NCP 104 được dựa trên các định dạng của BS EN 62.676-4: năm 2015. Tuy nhiên, các yếu tố quan trọng liên quan đến việc phân loại hệ thống CCTV và sử dụng các yêu cầu kiểm tra hình ảnh cụ thể đã bị bỏ qua và do đó không thể sử dụng tuân thủ NCP 104 để yêu cầu tuân thủ loạt tài liệu BS EN 62676.

camera quan sát

Trong toàn bộ tài liệu, các yêu cầu được viết bằng tiếng La Mã, tức là kiểu thẳng đứng, và động từ phụ trong những trường hợp này là 'phải'. Khi một yêu cầu liên quan đến đánh giá rủi ro, khảo sát hiện trường, yêu cầu của người dùng, thiết kế hệ thống, cài đặt, thử nghiệm, vận hành, bàn giao, tài liệu và / hoặc bảo trì hệ thống, thì bắt buộc phải áp dụng các yêu cầu này để đảm bảo tuân thủ quy tắc thực hành này.

Ghi chú và các khuyến nghị được viết trong nghiêng và, nơi có liên quan, các phụ trợ động từ là nên, có thể, có thể hoặc sẽ'. Những lưu ý và khuyến nghị này được đưa vào như hướng dẫn để hỗ trợ đánh giá rủi ro, khảo sát địa điểm, yêu cầu của người dùng, thiết kế hệ thống, cài đặt, kiểm tra, vận hành, bàn giao, tài liệu và / hoặc bảo trì hệ thống.

Tổng Kết

Trên đây là sơ lược tóm tắt tiêu chuẩn thi công và lắp đặt camera quan sát. Mong các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này.
Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Eiindustrial - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình m

Tags:

Tin Mới Nhất