logo
cart


logo

Giấy Chứng Nhận FDA Là Gì? Khi Nào Sản Phẩm Được Cấp Chứng Nhận FDA?

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Nếu bạn có nhu cầu cần phải gửi những sản phẩm sang Mỹ và những sản phẩm cần gửi đó chính là thực phẩm như là bánh kẹo, các loại trà, sữa, rau quả, hải sản, các loại thức ăn nhẹ, hoặc là các loại dược phẩm,... thì các loại sản phẩm đó phải được cấp giấy chứng nhận FDA thì mới được phép nhập vào Mỹ.

logo fda

Tổng Quan Về FDA

Khái Niệm Về FDA

FDA hay còn được biết đến tên gọi là USFDA là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh Food and Drug Administration. Đây chính là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, trực thuộc Bộ Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Cơ quan này được chính thức được thành lập vào năm 1906 và ở thời điểm hiện tại đang có trụ sở tọa lạc tại Washington DC, Hoa Kỳ.

FDA là cơ quan chịu các trách nhiệm cho các vấn đề bảo vệ và thức đẩy đảm bảo sự an toàn của sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt cũng như là qua các quá trình giám sát độ an toàn của các loại thực phẩm, các loại sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ từ các thiết bị truyền phát, và các loại sản phẩm trong lĩnh vực thú y.

Tổ chức FDA đồng thời cũng thực hiện một số các quy định khác của pháp luật. Trong đó có thể đến như Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng cũng như là những quy định được đính kèm theo. Tuy nhiên thì trong số đó có nhiều quy định không có sự liên quan trực tiếp đến các loại thực phẩm cũng như là các sản phẩm thuốc. Các quy định kể trên bao gồm những yêu cầu trong các vấn đề vệ đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang trong lãnh thổ Hoa Kỳ cũng như là những quy định về việc kiểm soát các loại dịch bệnh trên các dòng sản phẩm khác nhau, từ vật nuôi hộ gia định nhất định cho đến việc hiến tinh trùng nhằm mục đích hỗ trợ cho các quá trình sinh sản.

trụ sở fda

Những Loại Sản Phẩm, Hàng Hóa Được Bao Gồm Trong Các Quy Định Của FDA

sản phẩm fda

Tổ chức FDA được cấp phép để có toàn quyền quyết định trong các loại phạm vi hàng hóa được liệt kê sau đây:

 • Các loại sản phẩm hỗ trợ ăn kiêng và các loại gia vị ăn kiêng.
 • Các loại sản phẩm sữa công thức dành riêng cho trẻ em.
 • Các loại sản phẩm nước giải khát, có thể kể đến như các loại sản phẩm nước giải khát có cồn hoặc là các loại sản phẩm nước đóng chai.
 • Các loại rau quả.
 • Cá và hải sản.
 • Các loại sản phẩm từ sữa cũng như là trứng trong tình trạng còn nguyên vỏ.
 • Những loại sản phẩm, hàng hóa nông sản thô được sử dụng làm thực phẩm cũng như là để làm nguyên liệu trong những loại thực phẩm.
 • Các loại sản phẩm thực phẩm đóng hộp hoặc là đông lại.
 • Những loài động vật được sử dụng để làm thực phẩm tươi sống.
 • Các loại sản phẩm bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo cũng như là kẹo cao su.
 • Các loại sản phẩm thức ăn dành cho động vật và vật nuôi.

Những Loại Sản Phẩm, Hàng Hóa Được Miễn Trừ

Có một số loại sản phẩm, hàng hóa đặc biệt được tổ chức FDA đặc cách, miễn trừ mà không cần phải trải qua quá trình khai báo:

 1. Các loại sản phẩm thực phẩm liên quan đến thịt, sản phẩm gia cầm cũng như là trứng thuộc sự độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các nguyên tắc cũng như là những quy định mà USDA đề ra.
 2. Những mẫu thực phẩm mang tính chất phi tiêu thụ và có tổng giá trị dưới 200 đô la Mỹ. Các mẫu thực phẩm này bao gồm những lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành riêng cho các nhà sản xuất thực phẩm cũng như là dành cho các phòng thí nghiệm. Tương tự như nhóm sản phẩm chúng tôi đã liệt kê ở trên thì các lô hàng được gửi cho các nhà bán lẻ hoặc là các cá nhân thì sẽ không được miễn trừ khỏi các yêu cầu PN.
 3. Những loại thực phẩm được làm ra bởi công sức của một cá nhân tại nhà riêng của họ và do chính cá nhân đó gửi dưới hình thức quà tặng cá nhân, hình thức này còn được biết đến với tên gọi là các lý do phi mậu dịch, đến một cá nhân khác trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian gần đây thì FDA đã quyết định mở rộng ra phạm vi miễn trừ nằm nhằm mục đích bao gồm tất cả các chuyến chuyển hàng thực phẩm mang yếu tố cá nhân. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về nhóm sản phẩm được miễn trừ này thì chúng tôi có một số ví dụ để minh họa:
 • Những loại thực phẩm gia dụng, bao gồm quân sự, dân sự, cơ quan chính phủ cũng như là thuyên chuyển ngoại giao.
 • Những loại thực phẩm được mua bởi những du khách và sau đó gửi đến những địa chỉ của du khách tại Hoa Kỳ bởi chính du khách đó.
 • Những loại sản phẩm quà tặng được mua tại các cơ sở thương mại và sau đó được gửi đi bởi chính người mua mà không thông qua các cơ sở thương mại khác.
 • Những loại thực phẩm chứa trong túi ngoại giao.
 • Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý rằng phạm vi miễn trừ khai báo này không bao gồm các quá trình chuyển hàng từ các nhà bán lẻ cũng như là các nhà phân phối đến cá nhân. Riêng đối với trường hợp này thì những chuyến chuyển hàng đó cần phải được khai báo trước.

Tầm Quan Trọng Của Giấy Chứng Nhận FDA

Trong trường hợp bạn là người có nhu cầu gửi các loại sản phẩm, hàng hóa tới nước Mỹ là thực phẩm hay là thực phẩm thì bạn phải cần rất nhiều giấy tờ để có thể được cấp phép nhập vào nước Mỹ. Trong số nhiều loại giấy tờ đó thì không thể thiếu giấy chứng nhận được cấp bởi tổ chức FDA. Nếu như không sở hữu giấy chứng nhận FDA thì những loại sản phẩm, hàng hóa mà bạn gửi sẽ không được nhập vào Mỹ mà thay vào đó sẽ bị đem trả lại bởi Hải quan Hoa Kỳ. Tuy nhiên thì bạn cần lưu ý rằng trong quá trình đăng kí để được cấp giấy chứng nhận FDA thì bạn phải làm riêng cho mỗi loại sản phẩm, hàng hóa một giấy chứng nhận FDA riêng biệt.

Tags:

Tin Mới Nhất