logo
cart


logo

Giày Bảo Hộ Lao Động Mũi Thép, Composite - Nên Chọn Loại Nào?

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Trên thị trường giày bảo hộ lao động có 2 loại mũi giày chính được làm bằng chất liệu thép hoặc là composite nhưng không phải ai cũng biết về sự khác biệt giữa 2 loại mũi giày này là gì. Bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin cơ bản cũng như là những điểm khác nhau của 2 loại mũi giày này.

mũi giày

Tầm Quan Trọng Của Tấm Bảo Vệ Ngón Chân Trong Các Sản Phẩm Giày Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề phải làm việc trong những môi trường chứa đầy những nguy hiểm, rủi ro về tai nạn lao động như các trường hợp tại nạn do bất cẩn vấp ngã hay bị vật nặng rơi vào chân ngoài ý muốn trong quá trình mang vác hoặc đặt vật xuống. Vì thế việc sở hữu cho mình một đôi giày bảo hộ lao động được tích hợp tấm bảo vệ ngón chân là một điều hoàn toàn thiết yếu đối với những người lao động nhằm mục đích giảm thiểu những nguy cơ, rủi ro tai nạn không đáng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như là hiệu suất lao động.
Đối với những anh em kỹ sư, công nhân, họ phải làm việc thường xuyên tại các công xưởng, công trường. Đó là những môi trường lao động luôn tiềm tàng những rủi ro, nguy cơ về tai nạn. Chính vì thế, họ cần phải chủ động trong việc bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng các thiết bị bảo hộ, giày bảo hộ lao động là một trong số đó.
tấm bảo vệ ngón chân
Một đôi giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn chất lượng cần phải được trang bị cho mình phần mũi giày làm bằng sắt hoặc là composite nhằm mục đích bảo vệ phần ngón chân của người sử dụng một cách tốt nhất trong những trường hợp phải chịu những tác động lớn từ ngoại lực. Tấm bảo vệ ngón chân này có thể bảo vệ phần ngón chân của người sử dụng khi bị chịu va đập mạnh từ những vật dụng có khối lượng từ hàng trăm kilogram cho đến hơn một tấn. Nghe thật là khó tin đúng không nào? Ngoài ra, việc trang bị cho mình một đôi giày bảo hộ lao động còn giúp người sử dụng an tâm hơn rất nhiều trong quá trình làm việc bởi thông thường, những đôi giày bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được trang bị thêm những tính năng vô cùng hữu ích như chống trơn trượt, chống đâm xuyên, chống thấm nước, chống nhiệt, giảm xung chấn,...

Giày Bảo Hộ Lao Động Mũi Thép

giày bảo hộ takumi mũi thép

Giày bảo hộ lao động mũi thép Takumi.

  • Chất liệu: Loại mũi giày này được làm bằng vật liệu chủ yếu là thép. Đây là một loại chất liệu cơ bản nhất, dễ dàng trong việc sản xuất và có độ đàn hồi.
  • Khả năng chịu lực: Có thể chịu được ngoại lực tác động có độ lớn lên đến 15000N và 200J, độ lớn này có giá trị tương đương với việc ngón chân của bạn có thể được bảo vệ khỏi lực cán của một chiếc xe tải có trọng lượng 1,5 tấn.
  • Điểm cộng: Đây là một loại vật liệu có giá thành rẻ và có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo về độ bảo hộ. Vật liệu thép có khả năng chống oxi hóa tốt hơn sắt và cứng hơn gang.
  • Điểm trừ: Những dòng sản phẩm giày bảo hộ lao động có phần tấm bảo vệ ngón chân được làm bằng vật liệu thép thường khá nặng, điều này cản trở phần nào đó trong việc di chuyển của người sử dụng khiến họ sẽ cảm thấy khó linh hoạt. Ngoài ra, đối với những người thường xuyên phải làm việc trong những môi trường yêu cầu tính phi kim thì giày bảo hộ lao động có phần mũi giày được làm bằng thép không phải là một sự lựa chọn tối ưu.

Giày Bảo Hộ Lao Động Mũi Composite

giày bảo hộ safety jogger mũi composite

Giày bảo hộ lao động mũi composite Jogger Speedy S3.

  • Chất liệu: Loại giày này được làm bằng vật liệu tổng hợp composite có trọng lượng nhẹ hơn so với thép và có tính chất phi kim.
  • Khả năng chịu lực: So với thép thì giày bảo hộ lao động có phần mũi giày được làm bằng vật liệu composite có khả năng chịu lực tốt hơn, khó bị thay đổi kết cấu hơn.
  • Điểm cộng: Các dòng sản phẩm giày bảo hộ lao động có phần tấm bảo vệ ngón chân được làm bằng vật liệu composite có trọng lượng nhẹ, giúp người sử dụng có thể linh hoạt hơn trong việc di chuyển. Đây cũng là một loại vật liệu có tính dẻo dai cao. Những sản phẩm giày bảo hộ lao động này có thể đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho phần ngón chân của người sử dụng kể cả khi phải vận động trong suốt một khoảng thời gian dài. Hơn nữa, chẳng những composite là một loại vật liệu có tính chất phi kim nên có thể dễ dàng đi qua máy quét kim loại mà đây còn là một loại vật liệu có tính chống tĩnh điện cao.
  • Điểm trừ: Đây là một loại vật liệu có giá thành khá cao, khiến cho phần giá của những sản phẩm giày bảo hộ lao động được trang bị phần tấm bảo vệ ngón chân có cấu tạo từ vật liệu composite cũng bị đẩy lên cao đồng thời gây khó khăn đối với những người lao động có mức thu nhập không cao nhưng có nhu cầu sử dụng loại giày bảo hộ lao động này.

Nên Chọn Sử Dụng Giày Bảo Hộ Lao Động Có Mũi Giày Bằng Thép Hay Composite?

Xét về mức độ bảo hộ thì cả hai loại giày bảo hộ lao động kể trên đều có thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Nhưng nếu so sánh chi tiết về những ưu điểm cũng như trải nghiệm của người sử dụng giữa hai loại giày bảo hộ này thì có thể khẳng định rằng những dòng sản phẩm giày bảo hộ lao động có phần tấm bảo vệ ngón chân được làm bằng vật liệu composite vượt trội hoàn toàn so với những dòng sản phẩm giày bảo hộ lao động có phần tấm bảo vệ ngón chân được làm bằng vật liệu thép. Vì thế, trong trường hợp bạn có đủ mọi điều kiện thì còn ngại ngần gì mà không sở hữu ngày cho mình một đôi giày bảo hộ lao động có phần mũi giày được làm bằng compostie. Ngược lại thì bạn cũng đừng nên lo lắng vì xét về các tính năng bảo hộ vì giày bảo hộ lao động có phần mũi giày làm bằng thép vẫn có thể đáp ứng một cách tròn vai.
Tuy nhiên nếu bạn là một người sử dụng mong muốn có một sự linh hoạt cao trong quá trình di chuyển hay thường xuyên phải làm việc trong những môi trường yêu cầu tính phi kim thì các sản phẩm giày bảo hộ lao động có phần mũi giày được làm bằng vật liệu composite là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tags:

Tin Mới Nhất