logo
cart


logo

Giải pháp chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm nhất 2021

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

Vấn đề chiếu sáng là một trong những điều được các chủ nhà xưởng quan tâm hiện nay. Lựa chọn bóng đèn ra sao cho phù hợp với công suất xưởng lại vừa tiết kiệm là điều không dễ dàng. Đặc biệt là khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn như đèn huỳnh quang, đèn LED,... Trong bài viết hôm nay, EI Industrial sẽ giới thiệu giải pháp chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm nhất 2021 cùng hướng dẫn lắp đặt hệ thống chiếu sáng đúng quy trình, tiêu chuẩn hiện hành.

Xem thêm:

Đèn LED: Giải pháp chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm nhất 2021

Với những ưu điểm nổi bật về công suất tiêu thụ và điện năng, đèn LED đang dần thay thế các loại đèn khác như đèn huỳnh quang, đèn Metal Halide,... Chúng trở thành sản phẩm được nhiều chủ nhà xưởng đầu tư và lựa chọn. Dưới đây là top 3 lợi ích không thể bỏ qua khi ứng dụng đèn LED vào các ngành công nghiệp:

Tiết kiệm điện năng

Với đèn huỳnh quang và đèn Metal Halide, hiệu suất phát sáng dao động khoảng 20 - 105 lm/W. Điều này dẫn đến trong quá trình sử dụng, các loại đèn này phải tiêu tốn rất nhiều điện năng. Trong khi đó, hiệu suất phát sáng của đèn LED rất cao, khoảng trên 110 lm/W. Vì thế, sử dụng đèn LED chiếu sáng nhà xưởng giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 50% lượng điện mỗi tháng. Từ đó, một số chi phí liên quan cũng được giảm thiểu như tiền điện, phí sửa chữa, bảo trì,...

Tuổi thọ cao

Trung bình một đèn LED chiếu sáng nhà xưởng sử dụng được khoảng 50.000 giờ. Con số này cao hơn nhiều so với đèn huỳnh quang và đèn Metal Halide. Điều này là do đèn LED hoạt động trên nguyên lý bán dẫn. Tuổi thọ của đèn được tính khi chất lượng ánh sáng phát ra chỉ đạt 70% mức ban đầu. Do đó, đèn LED có tuổi thọ trung bình khá cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài của khách hàng.

An toàn, không gây hại tới sức khoẻ con người

Trong quá trình chiếu sáng, đèn LED không phát ra tia cực tím và tia hồng ngoại. Đặc biệt, trong đèn không chứa hơi thuỷ ngân độc hại tới hệ thần kinh, miễn dịch, phổi, thận,.. của con người. Vì thế, nếu chẳng may đèn bị vỡ hoặc chiếu sáng liên tục, sức khoẻ người lao động luôn được đảm bảo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo về bất kỳ mối nguy nào tới sức khoẻ.

>>> Xem thêm: 15 Ưu điểm của đèn Led so với các loại đèn thông thường

Hướng dẫn lắp đặt đèn LED đúng quy trình và tiêu chuẩn hiện hành

Xác định số lượng đèn cần lắp

Dựa vào nhu cầu và diện tích nhà xưởng, người thực hiện cần phải tính toán số lượng đèn cần lắp. Đây là bước quan trọng, vì chúng còn liên quan đến các vấn đề về chi phí, nhân công, thời gian thực hiện,...

Để xác định được số lượng đèn, trước tiên cần tính toán độ rọi của đèn theo công thức:

Độ rọi=[ công suất×quang thông× số đèn cần dùng] : [diện tích chiếu sáng]

Sau đó, bạn sẽ suy ra được số đèn cần thiết trong một diện tích cụ thể:

Số đèn=[diện tích×độ rọi] : [ công suất×quang thông].

Xác định hướng chiếu sáng

Xác định hướng chiếu sáng giúp bạn đảm bảo treo đèn LED theo đúng tiêu chuẩn. Có hai hướng chiếu chủ yếu là chiếu thẳng và chiếu nghiêng. Thông thường bóng đèn LED dạng bầu phù hợp với hướng chiếu thẳng. Hướng chiếu nghiêng sẽ áp dụng với bóng dạng vuông hoặc dạng chữ thập.

Xác định vị trí treo đèn

Vị trí treo đèn cũng là yếu tố quan trọng khi thực hiện lắp đèn LED. Một số quy định cần tuân thủ khi xác định vị trí treo đèn:

  • Đảm bảo khoảng cách từ đèn đến mặt sàn không dưới 2,5 m
  • Không bị các vật cản che khuất tầm nhìn
  • Không quá sáng, gây loá mắt ảnh hưởng tới sức khoẻ và hiệu quả công việc của người lao động

Chuẩn bị móc treo

Móc treo cần phải đảm bảo chắc chắn để tránh nguy cơ tai nạn lao động. Thông thường móc cần được chôn cố định trong trần. Tuy nhiên, nếu trần xưởng là thạch cao thì tuyệt đối không được gắn móc treo để tránh nguy cơ vỡ, nứt.

Tiến hành lắp đèn

Đây là bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt đèn LED chiếu sáng nhà xưởng. Người thực hiện cần phải tuân thủ toàn bộ các quy tắc về lắp đặt để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người lao động cũng cần phải được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, bút thử điện,...

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt đèn LED - giải pháp chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với ưu điểm nổi bật cả về giá cả và chất lượng ánh sáng, loại đèn này đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã nắm sơ qua toàn bộ quy trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ tới Hotline (028) 3535 1323 để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Tags:

Tin Mới Nhất