logo
cart


logo

General Electric Cung Cấp Tuabin Gió Lớn Nhất Châu Á Tại Việt Nam

Tin trong nước (update) | 06 - 09 - 2022

Nội dung chính

  |Tin Trong Nước|Công ty năng lượng tái tạo The Blue Circle và đối tác AC Energy đã ký thông báo trao thầu cung cấp tuabin gió thuộc dự án điện gió tại Mũi Né, cho General Electric (GE) Renewable Energy.

  Dự án điện gió Mũi Né đang đi vào giai đoạn 2 với công suất 40MW, dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm 2021. Ảnh: General Electric. 

  Dự án điện gió Mũi Né đang đi vào giai đoạn 2 với công suất 40MW, dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm 2021. Ảnh: General Electric. 

  8 chiếc tuabin Cypress, với công suất mỗi chiếc 5MW, là những tuabin gió có đường kính rotor lớn nhất (158 m) cho một dự án điện gió trên bờ tại châu Á. Đây cũng sẽ là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ cánh hai phân đoạn trong quá trình vận chuyển trước khi lắp ghép hoàn thiện tại công trình.  

  “Đây là công nghệ mang tính bước ngoặt cho các dự án điện gió trên bởi vì nó cho phép vận hành tổ máy có công suất lớn hơn, giảm chi phí điện năng và tăng tính cạnh tranh của điện gió,” ông Hervé Grillot, giám đốc công trình của The Blue Circle cho biết.

  The Blue Circle và đối tác đang mở rộng dự án Mũi Né giai đoạn hai với công suất 40MW, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021. Địa bàn dự án điện gió Mũi Né có tiềm năng mở rộng tổng thể tới hơn 170MW nhờ tọa lạc tại một trong những khu vực có nguồn năng lượng gió lớn nhất Việt Nam.

  AC Energy, thông qua công ty con là AC Energy Việt Nam Investments 2, sẽ tham gia dự án với 50% vốn có quyền biểu quyết. GE Việt Nam sẽ cung cấp hợp đồng dịch vụ toàn phần lên đến 15 năm và The Blue Circle sẽ vận hành sản xuất theo hợp đồng cung cấp dịch vụ và quản lý tài sản.

  Chi phí cho dự án dự kiến khoảng 80 triệu USD, được cấp vốn bằng các khoản vay ngân hàng và vốn góp của chủ đầu tư, lên kế hoạch để đạt chuẩn mức giá bán điện 8,5 cent cho mỗi Kwh điện.

  GE Renewable Energy là doanh nghiệp trị giá 15 tỉ USD, hiện đang nắm giữ một trong những danh mục đầu tư có độ phủ rộng nhất ngành công nghiệp năng lượng tái tạo. Công ty cho biết đã lắp đặt hơn 400GW điện tái tạo và trang bị mạng lưới điện cho hơn 90% nhà máy điện trên toàn cầu.

  AC Energy là công ty chuyên về mảng phát triển năng lượng của tập đoàn Ayala của Philippines, với 1 tỉ USD vốn cam kết và đầu tư trong lĩnh vực nhiệt điện và năng lượng tái tạo tại Philipines và khu vực. Năm 2019, AC Energy công bố tổng công suất quy đổi đạt hơn 1,8 GW với những dự án đã đi vào hoạt động, đang xây lắp và đang được mở rộng tại Philippines, Indonesia và Việt Nam.

  Giám đốc điều hành AC Energy International Patrice Clausse nhấn mạnh việc mở rộng dự án Mũi Né là một bước tiến dài đến mục tiêu năm 2025 của AC Energy: sản xuất 5GW năng lượng tái tạo tại Philipines và trong toàn khu vực. 

  (Theo Forbes Việt Nam)

  Tags:

  Tin Mới Nhất