logo
cart


logo

Đèn Pin Cầm Tay Và Những Thông Tin Cần Biết (P2)

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Ngoài đèn pin cầm tay thì còn có nhiêu hình thức được cải biến để phù hợp với những mục đích sử dụng đặc biệt khác nhau ví dụ như đèn pin gắn đầu dành cho thợ mỏ hay người leo núi cần rảnh tay. Cùng tìm hiểu về ứng dụng cũng như các loại đèn pin trên thị trường hiện nay.


Đèn Pin LED Siêu Sáng Và Các Loại Đèn Pin Ngoài Trời

Khi ta nhắc tới đèn pin thường mọi người sẽ thường nghĩ về những dòng đèn pin cầm tay thông thường ta vẫn hay sử dụng nhưng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều dòng đèn pin cầm tay siêu nhỏ gọn, tiện lợi nhưng công suất chiếu sáng không thua kém gì những loại đèn pin thông thường trước đây.

Các thiết kế đèn nhỏ gọn có thể giúp chúng ta dễ dàng cất chúng trong túi áo hay bất kỳ trong một không gian nhỏ hẹp nào. Chúng có thể được sử dụng trong các chuyến đi cắm trại hay những chuyến đi thám hiểm rừng sâu đòi hỏi kinh nghiệm, dụng cụ chuyên nghiệp đặc biệt. Với cường độ chiếu sáng cao, không gian chiếu sáng rộng giúp người sử dụng luôn có được một cảm giác an toàn. Tạo sự chủ động cao trong tình huống mất tầm nhìn do bóng tối vây quanh, hoặc có thể do mất điện hay trong môi tường tự nhiên với vùng tối khá sâu và đen kịt dù là trong bất cứ tình huống nào.

Một thiết kế khác của đèn pin cầm tay là đèn pin đội đầu siêu sáng thiết bị chuyên dụng cho hoạt động cần sự rảnh tay từ thợ mỏ đến các hoạt động ngoài trời khác nhau như cắm trại, thám hiểm cần những nguồn sáng chiếu xa và phải đảm bảo không gian được phủ sáng một cách an toàn nhất. Đèn pin đội đầu mang tới những trải nghiệm sử dụng vô vùng thoải mái và rảnh tay, gọn gàng khi chỉ cần đội đèn pin lên đầu là bàn tay chúng ta có thể thoải mái làm những việc khác khi ở ngoài trời.

Từ đó, Đèn pin LED siêu sáng hay đèn pin đội đầu được khá nhiều người quan tâm và tin dùng. Sử dụng trong những hoạt động thường ngày của mình hiện nay.

Ứng Dụng Của Từng Loại Đèn Pin

Đèn pin LED đội đầu

Nếu để nói về ứng dụng cũng như trải nghiệm người dùng về chiếc đèn pin đội đầu thì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

  Mức độ rảnh tay để tham gia những hoạt động ngoài trời một cách linh hoạt, đơn giản, nhẹ nhàng nhất phù hợp với những người yêu thích những chuyến đi hay những người hoạt động tìm hiểu sinh tồn rừng sâu cần sự chuyên nghiệp thì đèn pin đội đầu là một thiết bị không thể thiếu trong hành lý của họ.

  LED đội đầu có ánh sáng luôn thay đổi theo tầm mắt, hướng nhìn của chúng ta nên nó tạo cảm giác an toàn và vô cùng hoàn hảo cho hoạt động ngoài trời

Tuy nhiên để tận dụng hết được ưu điểm của đèn ta cần phải hiểu hết những công năng, giá trị mà đèn mang lại.


Ứng Dụng: Đối với ứng dụng của chiếc đèn chúng ta có thể nghĩ ngay tới những người thợ lò, những công nhân sửa điện ở nhà chúng ta. Với một chùm sáng rộng và đều, dịu giúp mọi công việc, mọi thao tác sửa chữa vào ban đêm là thực sự an toàn và hiệu quả. Hay với hình ảnh những nhà thám hiểm đi khám phá hang động,.. hay các hoạt động mà đã được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay: soi cá, soi ếch, đi đường,…

Đèn Pin Cầm Tay

Với đèn pin cầm tay thì kích thước ngày càng nhỏ gọn hơn. Linh hoạt trong mọi nhu cầu mang theo, cất trữ và dự phòng khi bạn cần.

Đèn có thể được sử dụng dự phòng ở nhà, trong trường hợp mất điện hay trường hợp cần sữa chữa ở những nơi thiếu ánh sáng. Nhờ sự nhỏ gọn linh hoạt nên hấu hết bất kỳ hộ gia đình nào cũng phải sở hữu cho mình một chiếc đèn pin cầm tay.

Dù là đèn pin cầm tay hay là đèn pin đội đầu thì nhà sản xuất luôn mang tới những tính năng chế độ phù hợp cho từng chiếc đèn giúp chúng ta có thể tận dụng hiệu quả sử dụng chiếu sáng cũng như thời lượng sử dụng tối đa của pin đèn:

  Chế độ chiếu sáng mạnh tương đương 100% công suất đèn cho thời gian phát sáng 4 tới 5h

  Chế độ trung bình tương đương 30% công suất cho thời gian đèn sáng suốt 14 tới 30h

  Chế độ ánh sáng yếu tương đương 10% công xuất cho một chùm sáng rộng và ở cực ly chiếu gần cho thời gian sáng 50h

  Chế độ nhấp nháy

  Chế độ SOS dùng cho trường hợp cần sự giúp đỡ, cứu hộ, cứu nạn

Thực tế thì ít khi nào chúng ta sử dụng hết công suất chiếu sáng của một chiếc đèn pin LED siêu sáng vì chip LED sử dụng ánh sáng trắng cho ra một cường độ và phản xạ ánh sáng từ vật thể là rất mạnh nên nó đôi khi ảnh hưởng tới chính đôi mắt và những trải nghiệm của người sử dụng.


Đặc Điểm Những Chiếc Đèn Pin Siêu Sáng Hiện Nay

Cường độ từ đèn pin siêu sáng mạnh

Lumens là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá công suất chiếu sáng, hay còn gọi đơn giản hơn là độ sáng của đèn pin. Nếu lumens càng cao thì có nghĩa là khả năng chiếu sáng của đèn pin ấy càng tốt. Chỉ số lumen của đèn pin thường dao động từ 1000lm (đối với loại thường) đến 3500lm (đối với loại siêu sáng) đối với cường độ chiếu sáng cao như vậy giúp chúng chúng có khả năng xuyên phá khá tốt đặc biệt có thể chiếu sáng xa lên tới vài trăm mét đến một cây số.

Sử dụng công nghệ LED chiếu sáng đặc biệt

Một đặc điểm làm cho sản phẩm chiếu sáng hiện nay khác trước nhờ công nghệ LED chiếu sáng vô cùng tuyệt vời. Bên trong đèn được thiết kế vô cùng nhỏ gọn nhưng vẫn có công suất chiếu sáng rất cao đặc biệt mức độ tiêu thụ điện năng lại vô cùng thấp. CHính vì điều này càng làm cho những chiếc đèn pin hiện nay trở nên vô cùng hấp dẫn trên thị trường.

Khả năng chống nước hiệu quả

Một số đen pin chiếu sáng hiện nay được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn tiêu chuẩn IP68 của Mỹ nên dù bạn có ngâm trong nước ở dưới độ sâu 2 mét trong vong 30 phút thì vẫn không có vấn đề gì. Thậm chí loại đèn này còn có độ bên bỉ cao khi có khả năng chống chịu được những loại thời tiết khắc nghiệt như gió, bão lũ hay trong môi trường cực ẩm thấp.

Nhược Điểm Của Đèn Pin Cầm Tay

Ánh sáng trắng là một thứ có thể gây khó chịu cho mắt, đặc biệt những trường chiếu gần. Khi sử dụng đèn pin siêu sáng nếu không may chiếu vào mắt người có thể gây nhức mắt, chói loà và với cường độ ánh sáng mạnh như vậy đèn hoàn toàn có khả năng tổn thương nhẹ cho mắt. Chính vì thế chúng ta nên xác định rõ như cầu sử dụng thực tế để lựa chọn loại đèn pin phù hợp với nhu cầu hoạt động của mình. Bởi trong những trường hợp không cần thiết sử dụng công năng chiếu xa của đèn pin. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những dòng đèn pin thường. Những nguồn sáng bổ trợ giúp chiếu sáng rộng trong không gian vẫn luôn đủ tốt. Đủ dùng cho những hoạt động ngoài trời vào ban đêm vô cùng hiệu quả, an toàn cho chúng ta.

Cách Bảo Quản Đèn Pin Siêu Sáng

Tuổi thọ đèn pin không chỉ phụ thuộc vào các bộ phận bên trong mà còn xuât sphats từ cách sử dụng và bảo quản của chúng ta hằng ngày. Nêu sbanj biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì thời gian sử dụng đèn pin có thể sẽ kéo dài hơn. Dưới đây là mẹo để bảo quản và sử dụng đèn hiệu quả:

  Để đèn tránh xa tầm tay trẻ em và không chiếu ánh đèn trực tiếp vào mắt.

  Phải đảm bảo đèn được giữ tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi quá ẩm ướt gây hiện tượng chảy pin.

  Khi mua đèn phải lắp pin đúng cách tránh tình trạng hư hỏng mạch điện bên trong của đèn.

  Không nên sử dụng xen kẽ 2 hay nhiều loại pin cho đèn pin để thời gian sử dụng được dài hơn.

  Không nên bật đèn ở cường độ ánh sáng cao nhất trong thời gian quá lâu. Điều đó chỉ khiến cho đèn pin của bạn trở nên tăng nhiệt và có thể dẫn đến hiện tượng quá tải.

Tags:

Tin Mới Nhất