logo
cart


logo

Dầu chân không là gì? Nên chọn loại dầu chân không nào

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

Nội dung chính

Dầu chân không hay còn gọi là Vaccum Oil là loại dầu chuyên dụng sử dụng cho máy bơm hút chân không vòng dầu. Dầu chân không có những loại nào và nên chọn dầu chân không như thế nào cho máy bơm hút chân không hãy cùng đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn.


Vì sao phải thay dầu chân không chính hãng?

Mỗi nhà sản xuất bơm hút chân không đều sản xuất một loại dầu chân không chuyên dụng để sử dụng cho từng loại máy vì vậy khi thay dầu cho bơm hút chân không chúng ta cần phải thay đúng loại dầu mà hãng sản xuất quy định.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không thay dầu đúng hãng?

Các loại bơm hút chân không thường có giá trị lớn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và đạt được áp suất yêu cầu đưa ra mỗi nhà sản xuất đều sản xuất loại dầu dành riêng có các thành phần phụ gia và độ nhớt phù hợp với từng loại máy giúp cho cánh gạt bằng composite hoạt động trơn tru tránh tình trạng bị mòn dẫn đến không đạt áp suất chân không.

Có rất nhiều khách hàng chủ quan khi máy chân không hết dầu thường sử dụng các loại dầu xe máy, nhớt thủy lực, nhớt 10, nhớt thông thường để thay cho máy vì nghĩ đổ dầu gì cũng được. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian thì sẽ gây ra hỏng cách gạt, bơm rất nóng, ồn và không đạt áp chân không dẫn đến máy bơm bị hư hỏng vì các loại dầu thông thường thì không có đầy đủ các thành phần phụ gia để mà nhà sản xuất yêu cầu.


Dầu chân không có các loại nào?

Dầu chân không trên thị trường Việt Nam và thế giới hay sử dụng được phân loại theo từng hãng như sau:

  • Dầu chân không Busch/Đức
  • Dầu chân không Edwards/Canada
  • Dầu chân không Leybold/Đức
  • Dầu chân không Becker/Đức
  • Dầu chân không Ulvac/Nhật
  • Dầu chân không Acatel Adixen/Pháp
  • Dầu chân không Value/Trung Quốc

Trong từng hãng sẽ có từng model dầu cụ thể cho từng loại máy bơm riêng biệt. 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

Tags:

Tin Mới Nhất