logo
cart


logo

Đai ốc là gì? Cấu tạo, công dụng của đai ốc

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

Đai ốc là gì? Cấu tạo, công dụng của đai ốc 

Tìm hiểu công dụng, cấu tạo của đai ốc và bu lông. Chọn mua đai ốc và bu lông như thế nào cho rẻ và chất lượng? Tìm hiểu công dụng, cấu tạo của đai ốc và bu lông. Chọn mua đai ốc và bu lông như thế nào cho rẻ và chất lượng?

Đai ốc có tên tiếng Anh là nut, là chi tiết có ren thường đi kèm với nhiều vật dụng khác như bu lông và một số chi tiết khác. Đây là vật dụng quan trọng trong công nghiệp, ứng dụng rất nhiều trong sản xuất. Tuy nhiên, nếu không phải là người trong ngành, ít ai hiểu được đai ốc là gì? Cấu tạo và công dụng của chúng ra sao? Cùng EI Industrial tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Hình ảnh đai ốc 

I. Đai ốc là gì? Cấu tạo của đai ốc 

Đai ốc có tên tiếng Anh là nut, đôi khi trong tiếng Việt còn được gọi là ecu. Hình dạng thường thấy của đai ốc là hình tròn, bên trong có chi tiết ren. Đây là loại vật tư quan trọng, ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, trong công nghiệp và sản xuất. 

Nói đến đai ốc là nói ngay đến bu lông, ốc vít,... vì các sản phẩm này thường đi kèm với nhau. Thông thường, để chống ăn mòn điện hoá, các đai ốc được mạ kẽm. 

Đai ốc là gì? Cấu tạo của đai ốc 

Một số loại đai ốc phổ biến trên thị trường hiện nay là: 

- Đai ốc khoá nylon 

- Đai ốc mứt 

- Đai ốc mặt bích 

- Đai ốc khớp nối 

- Đai ốc lục giác,...

>>> Xem thêm: Bulong tán long đền full bộ M8x10 PB1073Z M8x10

II. Công dụng của đai ốc. Đai ốc dùng để làm gì? 

Đai ốc là loại vật tư quan trọng, có nhiều công dụng quan trọng trong cuộc sống, sản xuất và công nghiệp. 

Một trong những ứng dụng phổ biến của đai ốc chính là trong ngành công nghiệp lắp ráp. Chi tiết ren trong đai ốc cùng với bulông được dùng để cố định, lắp ráp các chi tiết máy với nhau. 

Bên cạnh đó, đai ốc còn được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng nhà xưởng, đường ray và một số công trình giao thông khác. Vì thế, do tính gọn nhẹ, linh động và ứng dụng cao, cùng với bulông, đai ốc là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp trọng điểm để cố định các chi tiết. 

Bulông và đai ốc được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và các ngành công nghiệp

>>> Chọn mua đai ốc giá rẻ và chất lượng tại đây.

EI Industrial với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm công nghiệp cho doanh nghiệp là nhà cung cấp uy tín không chỉ đai ốc, bulông mà còn nhiều dụng cụ khác. Với đội ngũ không ngừng sáng tạo, đổi mới, đặc biệt là có tâm với nghề, chúng tôi luôn đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất, nhằm góp phần đưa sản phẩm công nghiệp “made in Viet Nam" ra thị trường quốc tế. 

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các doanh nghiệp đã tìm được nhà cung cấp sản phẩm đai ốc uy tín, chất lượng. Đây là sản phẩm “tuy nhỏ mà có võ", có thể ứng dụng linh hoạt trong công nghiệp sản xuất và xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!

Tags:

Tin Mới Nhất