logo
cart


logo

Đặc Tính Và Cách Sử Dụng Ống Co Nhiệt

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Ống co nhiệt là cái tên không còn quá xa lạ đối với người lao động trong ngành điện và công nghiệp hay các ngành nghề khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn cảm thấy xa lạ đối với ống co nhiệt và không biết sản phẩm đó có đặc tính và sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ống co nhiệt.

Ống Co Nhiệt Là Gì? Ống Gen Co Nhiệt Là Gì?

Ống co nhiệt (còn được gọi là ống co nhiệt hoặc ống gen co nhiệt) là ống co nhiệt bằng nhựa được sử dụng để cách điện cho ruột dẫn và cung cấp cho ruột dẫn khả năng chống mài mòn và bảo vệ môi trường.

ống co nhiệt

Nó cũng có thể được sử dụng để sửa chữa hoặc bó cách điện dây dẫn để bảo vệ dây dẫn hoặc các bộ phận nhỏ khỏi mài mòn thấp và tạo ra các lớp bọc cáp bảo vệ môi trường. Ống co nhiệt thường được làm bằng polyolefin co lại theo hướng tâm (nhưng không co theo chiều dọc) khi được nung nóng từ một nửa đến một phần sáu đường kính của nó.

Ống co nhiệt được sản xuất với nhiều chất lượng và thành phần hóa học khác nhau, thành phần chính xác tùy thuộc vào ứng dụng dự định. Từ ống có thành mỏng gần như siêu nhỏ đến ống có thành dày cứng nhắc, mỗi loại đều có thiết kế chính xác và các chất phụ gia hóa học để phù hợp với nhiều nhu cầu môi trường khác nhau. Nhiệt được đánh giá dựa trên tốc độ giãn nở của nó, so sánh sự khác biệt giữa tốc độ giãn nở và tốc độ thu hồi.

Cách Sử Dụng Ống Co Nhiệt

Ống co nhiệt có rãnh được đưa vào cáp trước khi thực hiện kết nối và được đẩy xuống sau khi thực hiện kết nối để che kết nối. Khi mối nối chặt, có thể bôi chất bôi trơn silicone mà không ảnh hưởng đến vật liệu co ngót.

Sau đó, ống co nhiệt được thu nhỏ lại để quấn chặt quanh mối nối bằng cách nung trong lò hoặc bằng súng nhiệt hoặc nguồn khí nóng khác. Phương pháp thu nhỏ ống thuận tiện, nhưng kém nhất quán bao gồm một mỏ hàn. Giữ gần nhưng không chạm vào đường ống. hoặc nhiệt từ nhẹ hơn Nhiệt không được kiểm soát có thể gây ra co ngót không đồng đều, hư hỏng vật lý và hỏng cách điện, và các phương pháp này không được các nhà sản xuất khuyên dùng.

ống co nhiệt

Nếu quá nóng, ống co nhiệt có thể bị chảy, cháy hoặc bắt lửa như bất kỳ loại nhựa nào khác. Kết quả của quá trình gia nhiệt, đường ống co lại từ một nửa đến một phần sáu đường kính ban đầu của nó, tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, điều này mang lại sự thích ứng hoàn hảo với những bất thường của mối nối được định hình.

Ống co nhiệt có khả năng cách điện tốt, bảo vệ khỏi bụi, dung môi và các chất lạ khác, đồng thời giảm ứng suất cơ học và được giữ cố định về mặt cơ học (nếu không quá lớn hoặc không bị bắt). Các loại co ngót có chứa một lớp keo dẻo nhiệt bên trong để dán và bám dính tốt hơn, trong khi các loại khác dựa vào ma sát giữa các vật liệu gần nhau. Việc làm nóng một ống co không dính quá gần điểm nóng chảy cũng có thể khiến nó chảy vào vật liệu bên dưới.

Ống co nhiệt đôi khi được bán theo chiều dài được cắt sẵn với một điểm hàn ở giữa, vì DaimlerBenz chỉ định cấu hình này để sửa chữa điện ô tô. Ống co nhiệt được sử dụng trong một ứng dụng. Kể từ đầu những năm 1970, nó đã được phủ sóng với số lượng lớn bởi các ăng ten xoắn đôi sợi quang, được sử dụng rộng rãi cho đài phát thanh CB 27 MHz và đã phủ lên nhiều triệu ăng ten theo cách này.

Ống Co Nhiệt Trong Sản Xuất

Ống co nhiệt được phát minh bởi Raychem Corporation vào năm 1962. Nó bao gồm các vật liệu nhựa nhiệt dẻo như polyolefin, fluoropolymer (như FEP, PTFE hoặc Kynar), PVC, neoprene, silicone đàn hồi hoặc Viton. Nhiệt lượng được quy ước như sau: Đầu tiên, vật liệu được lựa chọn dựa trên các đặc tính của nó, vật liệu này thường được trộn với các chất phụ gia khác (như thuốc nhuộm, chất ổn định, v.v.) tùy thuộc vào ứng dụng.

ống co nhiệt

Đầu tiên, một ống được ép đùn từ nguyên liệu thô. Sau đó, đường ống được gửi đến một quy trình riêng biệt, nơi nó được liên kết chéo, thường là bằng bức xạ. Kết nối mạng tạo ra một bộ nhớ trong ống. Sau đó, ống được làm nóng và mở rộng đường kính ngay trên điểm nóng chảy tinh thể của polyme, thường bằng cách đặt nó trong một buồng chân không. Ở trạng thái mở rộng, nó nguội đi nhanh chóng. Sau đó, ống sẽ co trở lại trạng thái ban đầu khi được người dùng cuối làm nóng (trên điểm nóng chảy kết tinh của vật liệu), ống sẽ co lại về kích thước đùn như ban đầu.

Vật liệu thường được liên kết chéo thông qua việc sử dụng chùm điện tử, peroxit, hoặc hơi ẩm. Liên kết ngang này tạo ra một bộ nhớ trong ống để khi được làm nóng, nó có thể co lại về kích thước đùn ban đầu, tạo ra một vật liệu gọi là ống co lại. Để sử dụng ngoài trời, ống co thường được cung cấp một chất ổn định tia cực tím.

Các Loại Ống Co Nhiệt

Có nhiều màu sắc khác nhau của ống co nhiệt cho cáp và kết nối mã màu. Vào đầu thế kỷ 21, ống co xuất hiện, được sử dụng để chuyển đổi PC để thu dọn và vận chuyển bên trong máy tính. Đối với thị trường rộng mở này, các nhà sản xuất bắt đầu sản xuất ống co nhiệt với các loại phản ứng huỳnh quang và tia UV.

Mặc dù ống co nhiệt có lớp lót dẫn điện thường được sử dụng để cách nhiệt, nhưng nó cũng có sẵn để sử dụng cho các kết nối không hàn.

Ống co đặc biệt, được gọi là "ống bọc hàn", bao gồm một ống duy nhất. Hàn bên trong ống co nhiệt để cho nguồn nhiệt nối hai dây bằng cách làm chảy chất hàn trong khi mối nối ống được cách nhiệt. Tay áo hàn cũng thường bao gồm một vòng đệm được kích hoạt bằng nhiệt ở bên trong mỗi đường ống cho phép mối nối cũng được làm không thấm nước.

Nắp co nhiệt, được đóng lại ở một đầu, được sử dụng để cách điện các đầu đã cắt lộ ra của dây cách điện.

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin về ống co nhiệt cũng như đặc điểm và cách sử dụng ống. Mong các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này.

Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Eiindustrial - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Tags:

Tin Mới Nhất