logo
cart


logo

Có bao nhiêu loại seal niêm phong?

Công Nghiệp Phụ Trợ | 06 - 09 - 2022

Seal niêm phong được cấu tạo cùng cơ chế khóa một chiều đặc biệt, chuyên dùng để niêm phong, bảo mật các loại vật chứa như xe tải, thùng container, nhà kho, bao tải, túi chứa mẫu... Giúp dễ dàng quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vậy trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại seal niêm phong? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau

Chức năng của seal niêm phong 

Seal niêm phong được xem là dấu hiệu nhận biết tính nguyên vẹn hàng hóa. Cung cấp thông tin cần thiết nhằm xác thực nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Seal niêm phong còn đóng vai trò quan trọng khi làm các thủ tục xuất nhập hàng hóa. Các chủ doanh nghiệp có thể dựa vào hình ảnh, số seri trên seal để thực hiện việc kiểm tra, đánh giá hàng hóa chính xác nhất. 

Có bao nhiêu loại seal niêm phong? 

Bởi sở hữu nhiều chức năng như thế, chủng loại seal niêm phong cũng đa dạng, phong phú không kém. Chủng loại được phân loại theo nhóm, gọi tên khác nhau tùy theo chức năng, mục đích sử dụng của từng loại hình ngành nghề. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ phân loại thành hai nhóm chính như sau: 

Seal niêm phong nhựa 

Seal nhựa được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu nhựa cao cấp. Thiết kế chắc chắn, có thể thay đổi độ dài ngắn tùy theo các loại hàng hóa khác nhau. Loại seal này thường có độ an toàn cao nhờ vào việc in thông tin ký hiệu sản phẩm lên trên bề mặt nhựa. 

Seal nhựa được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cần niêm phong như đồ hồ đo điện nước, bình chữa cháy, xe trộn đổ bê tông, xe bồn chở xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng được phân thành nhiều loại nhỏ như seal nhựa khóa thép, seal nhựa răng cưa, seal nhựa bốn ngạnh, seal nhựa đốt trúc… 

Seal niêm phong Container 

Seal Container còn được biết đến với tên gọi khác là seal kim loại. Chúng được cấu thành từ chất liệu nhựa và kim loại với thành phần nhựa nhỉnh hơn một chút. Bên cạnh việc cấu tạo giúp việc rút ngắn tùy theo hàng hóa tiện lợi seal Container còn trang bị thêm khóa bấm rất tiện lợi khi sử dụng. 

Seal Container được đánh giá chắc chắn hơn các loại seal khác. Chính vì lý do này mà chúng hiện đang được sử dụng để niêm phong cho các thùng hàng hóa xuất nhập khẩu. Độ bảo mật cao nên muốn phá cũng khó, phải cần nhờ đến sự hỗ trợ của kìm bẻ. Loại seal này đã được kiểm định, công nhận đảm bảo. Hiện chúng được phân thành nhiều loại nhỏ khác như: 

  • Seal kim loại cáp bấm 
  • Seal kim loại lá thép 
  • Seal kim loại cáp rút 

Một số seal niêm phong khác 

Ngoài hai nhóm trên seal niêm phong đã kể trên đây thì chúng còn phân loại theo vị trí đặt, nhu cầu sử dụng, chất liệu hình thành và ứng dụng: 

  • Seal sử dụng một lần hay seal tái sử dụng nhiều lần 
  • Seal dùng cho xe tải 
  • Seal dùng cho xe container 
  • Seal niêm phong hàng hóa đơn giản sử dụng trong nước 
  • Seal niêm phong tàu biển chở hàng 
  • Seal niêm phong kho hàng hóa. 

Lời kết 

ua bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cơ bản có bao nhiêu loại seal niêm phong được sử dụng phổ biến hiện nay rồi. Vậy đâu là top những seal niêm phong được sử dụng nhiều nhất? Hy vọng là những thông tin trên sẽ bổ ích đối với các bạn đặc biệt những ai đang có nhu cầu mua seal niêm phong về sử dụng.

 

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

Xem thêm :

 

Cấu tạo của máy khoan từ
Top 5+ máy khoan từ được sử dụng nhiều nhất
Tiêu chí chọn mua máy khoan từ

 

Tags:

Tin Mới Nhất