logo
cart


logo

Chức Năng, Hiệu Suất Và Tính Chất Của Keo Nóng

Công Nghiệp Phụ Trợ | 06 - 09 - 2022

Chức năng, hiệu suất và tính chất là ba yếu tố quan trọng để đấnh giá một sản phẩm, đặc biệt là đối với keo nóng. Vì hiện nay keo nóng đang được bán trên nhiều thị trường với các mẫu mã khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn kiến thức về điều này.

Chức Năng Và Hiệu Suất Của Keo Nóng

Do các đặc tính độc đáo và tính linh hoạt của chúng, keo nóng được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Bao bì, đồ họa, ô tô, chuyển đổi và nhiều ngành công nghiệp khác đã bị ảnh hưởng. Khi công nghệ polyme ngày càng tiên tiến hơn, chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy được nhiều khả năng ứng dụng hơn nữa. Keo nóng ngày càng được tạo ra để dành riêng cho từng chất nền.

Băng Và Dán Nhãn Bằng Keo Nóng

Loại keo nóng được sử dụng cho băng và nhãn thường nhạy cảm với áp suất. Để dán nhãn, bạn cần các sản phẩm có thể tùy chỉnh, có thể cắt khuôn và cung cấp nhiều mức độ dính. Đối với băng, bạn có thể sử dụng phạm vi kéo nhỏ hơn, nhưng bạn cần có khả năng chống cắt cao.

keo nóng

Các chất nóng chảy nhạy cảm với áp suất đang bắt đầu thay thế các chất nóng chảy dựa trên dung môi, một phần vì chúng cung cấp khả năng chịu nhiệt và chất hóa dẻo tốt hơn.

Đóng Gói Bao Bì

keo nóng được sử dụng trong các hình thức đóng gói khác nhau, bao gồm vỏ hộp, thùng carton, và niêm phong nhiệt; khay tạo hình; và ghi nhãn thùng chứa. Các đặc tính hiệu suất chính của bao bì keo nóng là tính linh hoạt của chúng khi nói đến độ kết dính; tăng tuổi thọ nồi của chúng(hiệu suất lão hóa của keo nóng); và mùi thấp hơn, chi phí và nhiệt độ ứng dụng của chúng.

keo nóng

Đóng gói keo nóng tối ưu có các đặc tính sau: độ nhớt 900 cps (ở 350 độ F), tốc độ cài đặt 1-2 giây, thời gian mở 3-4 giây, PAFT là 135 độ F và SAFT là 200 độ F.

Một trường hợp đặc biệt của bao bì nóng chảy - keo nóng chảy nóng - được sử dụng cho các bao bì linh hoạt (ví dụ: nắp đậy và hộp đựng nhỏ), thảm, và trong xe cộ. Trong quá trình hàn nhiệt, keo nóng được áp dụng cho một bề mặt, và bề mặt đó sau đó được gắn vào một bề mặt khác, sau đó nhiệt và áp suất được áp dụng.

Tác Phẩm Nghệ Thuật Từ Keo Nóng

Keo nóng được sử dụng trong đồ họa thường dựa trên EVA và áp dụng ở nhiệt độ từ 325 đến 350 độ F. Chúng thiết lập nhanh và hoạt động tốt ở bất kỳ đâu từ 20 đến 120 độ F. Các hot melts đồ họa cũng sở hữu các đặc điểm phẳng (hoặc chỉ số bẫy chuột), có nghĩa là chúng không đóng lại khi được phát hành. Chúng cũng có khả năng chống lại dung môi mực.

Ứng dụng của nung chảy nóng là một vấn đề tế nhị và một loạt các công cụ có sẵn để thực hiện mục đích này, súng được sử dụng phổ biến nhất. Ngay cả khi sử dụng cùng một khẩu súng, vẫn có sự linh hoạt trong cách áp dụng nhiệt nóng chảy , chẳng hạn như với một loạt các đầu phun.

Tính Chất Của Keo Nóng

Điểm làm mềm . Điểm làm mềm của keo nóng (hoặc bất kỳ loại keo nào) là nhiệt độ tại đó keo bắt đầu chảy. Các yếu tố quyết định chính của điểm làm mềm keo nóng là điểm nóng chảy của sáp được sử dụng hoặc nhiệt độ chuyển tiếp của polyme cơ bản (trong trường hợp keo nóng nóng chảy dựa trên đồng trùng hợp khối styren). Phương pháp ring-and-ball và Mettler thường được sử dụng để đo SP.

keo nóng

Độ bám dính đặc trưng của bề mặt. Biện pháp này phụ thuộc vào loại vật liệu bạn đang cố gắng sử dụng nhiệt của keo nóng. Các đặc tính như độ bền của liên kết có thể được xác định bằng cách sử dụng các chất nền thực tế. Bạn cũng có thể kiểm tra thuộc tính ở các nhiệt độ khác nhau (môi trường xung quanh, dưới môi trường xung quanh và trên cao).

Ổn định nhiệt. Nhiệt độ nóng chảy ổn định như thế nào dưới những thay đổi nhiệt độ khác nhau cho bạn biết về tổng thể nó sẽ bền như thế nào. Đối với bài kiểm tra độ ổn định nhiệt, bạn đun keo nóng đến nhiệt độ nồi của nó (nhiệt độ mà nó sẽ sôi nếu ở dạng lỏng). keo nóng có tính ổn định nồi tốt không bị đóng cặn hoặc phân hủy ở nhiệt độ cao hơn.

Sử dụng kiểm tra độ ổn định nhiệt, bạn có thể xác định sự thay đổi độ nhớt, bất kỳ thay đổi nào về màu sắc, sự hình thành của than, các vòng cạnh, da và gel.

Sự hình thành vết nứt lạnh . Ở đầu kia của quang phổ nhiệt độ, một số keo nóng có xu hướng bị nứt. Các thử nghiệm được sử dụng để xác định sự nứt vỡ xảy ra ở nhiệt độ thấp. Đối với keo nóng dựa trên EVA, nhiệt độ từ 45 đến 15 độ F. Đối với keo nóng từ cao su, nhiệt độ từ 30 đến 10 độ được sử dụng.

keo nóng

Sự hình thành vết nứt lạnh là rất quan trọng để nghiên cứu, đặc biệt là trong ứng dụng nghệ thuật đồ họa. Điều này là do bạn có thể thấy gáy sách sẽ linh hoạt như thế nào ở nhiệt độ lạnh hơn.

Vòng lặp. Loop tack là một biện pháp chỉ được sử dụng cho keo nóng nhạy cảm với áp suất (tức là keo nóng hình thành liên kết khi có áp lực tác động vào). Loop tack đo lường "độ hung hăng" của sự nóng chảy, thường tính bằng ounce. Nếu bạn cần một lực cao hơn để kéo một chất nóng chảy, thì nó sẽ mạnh hơn (dính cứng hơn).

Tính chất cơ học. Có các tính chất cơ học khác nhau liên quan đến keo nóng. Chúng bao gồm độ bền kéo (bao nhiêu lực bạn cần tác động để phá vỡ mẫu), điểm chảy (ứng suất bạn có thể áp dụng cho keo nóng trước khi nó biến dạng vĩnh viễn), độ giãn dài khi đứt (mẫu sẽ kéo dài bao lâu trước khi đứt), và mô đun Young (tỷ lệ ứng suất trên biến dạng). Các thuộc tính khác là sự kết hợp của những thứ này.

Trong một số trường hợp, chất kết dính lạnh được mong muốn. Điều này đặc biệt đúng khi chất nền nhạy cảm với nhiệt độ cao. Trong những trường hợp này, nên sử dụng chất kết dính gốc nước .

Tags:

Tin Mới Nhất