logo
cart


logo

Cách Hoạt Động Của Camera Quan Sát Không Dây Và Có Dây

Dụng Cụ Điện | 06 - 09 - 2022

Hiện nay camera quan sát có 2 kết nối chính, là không dây và có dây. Vậy loại không dây có tốt không? Chúng hoạt động khác nhau như nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Camera Quan Sát Không Dây Hoạt Động Như Thế Nào?

Camera quan sát không dây giao tiếp qua Wi-Fi với bộ định tuyến của bạn hoặc trạm gốc của hệ thống an ninh gia đình của bạn . Một số Camera không dây có dây nguồn, trong khi những camera khác chạy bằng pin. Frankel nói: “Nếu bạn lắp đặt camera không dây xung quanh nhà và trong nội thất, tất cả chúng sẽ kết nối với Wi-Fi của bạn, thường là thông qua bộ định tuyến. Một số, bao gồm cả các camera Arlo được xếp hạng cao nhất , sử dụng một trung tâm hoặc cầu nối để cắm vào modem internet của bạn. Các Camera này vẫn sử dụng Wi-Fi nhưng hoạt động trên mạng riêng của chúng. Camera không dây cũng sử dụng Bluetooth, nhưng nói chung điều này chỉ để giao tiếp với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trong quá trình thiết lập.

camera quan sát

Wi-Fi cung cấp kết nối internet trực tiếp cho Camera với hệ thống lưu trữ dựa trên đám mây của nhà sản xuất. Khi các camera được kích hoạt để ghi lại, chúng sẽ ngay lập tức gửi cảnh quay của mình lên đám mây. Điều này có nghĩa là ngay cả khi kẻ trộm lấy được Camera của bạn, bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào cảnh quay. Lưu trữ đám mây cũng cho phép bạn xem các cảnh quay trực tiếp hoặc được ghi lại từ xa trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính từ bất kỳ nơi nào bạn có kết nối internet.

camera quan sát

Camera Wi-Fi rất dễ sử dụng nhưng yêu cầu mạng Wi-Fi mạnh. Nếu bạn định sử dụng nhiều camera Wi-Fi trong nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có bộ định tuyến tốt và kết nối tốc độ cao. Welch nói: “Một Camera không dây 4K sử dụng rất nhiều dữ liệu. Ông giải thích rằng nếu Camera không có kết nối nhất quán, chẳng hạn như nếu có nhiễu từ các thiết bị khác, hình ảnh có thể bị méo và Camera có thể ngoại tuyến thường xuyên. Camera không dây cũng có thể bị tấn công, mặc dù việc bảo mật Camera và bộ định tuyến của bạn bằng mật khẩu mạnh sẽ giúp ngăn chặn điều đó một cách lâu dài.

Camera an ninh gia đình không dây hoàn toàn phụ thuộc vào Wi-Fi và sẽ không hoạt động nếu bạn không có kết nối internet. Frankel nói: “Nếu Wi-Fi của bạn bị hỏng vì bất kỳ lý do gì trong một khoảng thời gian, bạn sẽ không có hệ thống bảo mật hoạt động.

Camera Quan Sát Có Dây Hoạt Động Như Thế Nào?

Camera quan sát gia đình có dây không dựa vào Wi-Fi hoặc kết nối internet. Thay vào đó, chúng sử dụng kết nối dữ liệu có dây để giao tiếp với video kỹ thuật số được ghi (DVR) hoặc đầu ghi video mạng (NVR). Sự khác biệt chính giữa DVR và NVR là camera gửi cảnh quay của chúng đến DVR để xử lý, trong khi NVR xử lý cảnh quay trực tiếp trên camera . NVR là một công nghệ mới hơn và DVR đang dần bị loại bỏ. Hệ thống NVR hoạt động với camera có dây hoặc không dây, nhưng chỉ camera của nhà sản xuất NVR.

camera quan sát

Ưu điểm chính của hệ thống có dây là độ tin cậy. VanWert, chuyên gia tư vấn thiết kế công nghệ gia đình cho biết: “Bất cứ khi nào bạn có khả năng kết nối camera với kết nối mạng, nó sẽ càng tốt hơn. “Bạn loại bỏ các vấn đề kết nối và cải thiện đáng kể tốc độ của mình.” Ông nói rằng nhìn chung, kết nối camera có dây nhanh hơn kết nối không dây khoảng ba lần.

Camera có dây vốn đã đáng tin cậy hơn camera không dây vì chúng luôn có tín hiệu mạnh để truyền cảnh quay tới DVR hoặc NVR rồi đến internet. Welch nói: “Bạn không phải lo lắng về sự suy giảm tín hiệu và suy giảm cường độ Wi-Fi theo khoảng cách. “Với Wi-Fi, thật khó để có được hình ảnh chắc chắn, ổn định và vùng phủ sóng liên tục mọi lúc.”

camera quan sát

 

Ngoài ra, camera có dây có thể được giữ trực tuyến nếu mất điện bằng cách sử dụng pin dự phòng. Và ngay cả khi có kết nối internet, hệ thống không thể bị tấn công giống như cách một camera không dây có thể làm được. “Đây là loại tốt nhất của cả hai thế giới, nhưng với thiết lập phức tạp hơn một chút,” Welch nói.

Bạn Có Thể Lắp Đặt Camera An Ninh Gia Đình Trong Căn Hộ Không?

Camera an ninh gia đình có dây có thể khó lắp đặt trong các căn hộ, nhưng camera không dây là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Nếu chủ nhà không cho phép bạn khoan tường, nhiều camera an ninh đi kèm với băng keo hai mặt chắc chắn để gắn. Ngoài ra, hầu hết các giá treo cũng hoạt động như giá đỡ, vì vậy bạn có thể đặt camera trên một giá có vị trí tốt. Giá đỡ từ tính cũng mở rộng các tùy chọn cài đặt của bạn. Ví dụ, mặt bên của tủ lạnh thường có từ tính và có thể là nơi tốt để lắp đặt camera trong không gian sống mở.

camera quan sát

Bởi vì camera không dây gửi cảnh quay của chúng lên đám mây, bạn không cần phải lo lắng về việc nó có thể bị kẻ trộm tiềm năng truy cập. Vào thời điểm họ có thể lấy camera hoặc che nó, bản ghi sẽ được an toàn trên đám mây và bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại thông minh của mình.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ cách hoạt động của hai loại camera quan sát an ninh cho gia đình. Mong bạn đọc sẽ có thêm kiến thức và có thêm sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

Tại Eiindustrial, chúng tôi cung cấp đầy đủ các lại camera quan sát và giám sát dành cho các doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ, hay các hộ gia đình với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Tuyệt đối sẽ không làm người tiêu dùng thất vọng bởi chất lượng sản phẩm.

Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Eiindustrial - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua

Tags:

Tin Mới Nhất