logo
cart


logo

Cách Giải Quyết Khi Bạn Không Có Cờ Lê

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Tất cả chúng ta đều từng trải qua những khoảnh khắc chân bàn ghế lỏng lẻo, lung lay, đường ống rò rỉ hoặc đồ đạc phải tháo dỡ để chuẩn bị chuyển nhà. Nhưng nếu bạn không có cờ lê, bạn sẽ làm gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cờ Lê Được Sử Dụng Cho Mục Đích Gì?

Cờ lê có nhiều loại và nhiều kích cỡ phục vụ cho nhiều công việc khác nhau và là một phần không thể thiếu của bất kỳ hộp dụng cụ nào.

Được sử dụng để nới lỏng hoặc siết chặt các đai ốc, bu lông, đường ống và phụ kiện đường ống mà chúng đã chứng minh tính hữu dụng của chúng gấp nhiều lần.

Sử Dụng Gì Nếu Bạn Không Có Cờ Lê?

Băng Keo

Băng keo hữu ích trong hầu hết mọi tình huống nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bạn có thể sử dụng nó để nới lỏng bu lông. Đầu tiên bạn hãy xé một đoạn có chiều dài khoảng 12 inch, sau đó xé nó xuống phần giữa để bạn còn lại hai dải 12 inch.

cờ lê

Tạo một dải băng chắc chắn bằng cách dán một dải vào mặt sau (mặt không dính), tiếp theo quấn một phần của dải xung quanh đai ốc để lại 'đuôi' dài 6-8 inch và ấn mạnh để đảm bảo nó đã dính vào kim loại hạt. Kéo đuôi băng keo theo hướng cần thiết để nới lỏng đai ốc để dễ dàng tháo nó ra.

Đồng Tiền Xu

Ai có thể nghĩ rằng tiền có thể được sử dụng như một công cụ tạm thời? Lấy hai đồng xu lớn (đồng xu 5 nghìn hoạt động hoàn hảo cho việc này) và đặt chúng ở hai bên của đai ốc.

cờ lê

Kẹp đồng xu giữa các đốt ngón tay trỏ và ngón giữa để có thêm độ bám và vặn theo hướng cần thiết để nới lỏng đai ốc.

Dây Zip Nhựa

Những phụ kiện hộp công cụ nhỏ tuyệt vời này không chỉ được sử dụng để thu gọn dây cáp và gắn hubcaps, chúng còn có thể được sử dụng thay cho cờ lê.

Đặt dây buộc zip xung quanh đai ốc càng chặt càng tốt và sử dụng đuôi của dây buộc zip kéo theo hướng cần thiết để nới lỏng hoặc thắt chặt đai ốc.

Một Đai Ốc Và Bu Lông Khác

Nếu bạn không có bất kỳ đồ vật nào đã đề cập trước đó nhưng có nhiều đai ốc và bu lông nằm xung quanh, bạn vẫn có thể tạo một cờ lê tạm thời với hai đai ốc và hai bu lông.
Đầu tiên, gắn một trong các đai ốc vào một trong các bu lông và đặt nó lên trên đai ốc mà bạn muốn nới lỏng hoặc siết chặt (sao cho ren của bu lông nằm trên đầu đai ốc). Điều chỉnh cho đến khi đai ốc được kẹp chặt giữa đầu bu lông và đai ốc.

cờ lê

Bây giờ lấy đai ốc thứ hai và gắn nó vào để bạn có thể kết nối hai bu lông, đảm bảo rằng mọi thứ được kết nối chặt chẽ và xoay sáng tạo của bạn theo hướng yêu cầu.

Vì vậy, chúng tôi có nó, bốn lựa chọn thay thế bạn có thể sử dụng để nới lỏng hoặc thắt chặt các đai ốc mà không cần cờ lê. Với hướng dẫn này, không còn lý do gì để bạn chưa hoàn thành bất kỳ công việc nào mà bạn đã nói là không thể thực hiện được vì bạn không có công cụ!

Tất nhiên, luôn tốt hơn nếu có một hộp công cụ với các công cụ cơ bản cần thiết cho việc tự làm thông thường nhưng với những bản sửa lỗi nhanh chóng này, bạn sẽ không bị vướng vào một lần nữa.

Cờ Lê Là Gì?

Cờ lê là một công cụ dùng để cung cấp độ bám và lợi thế cơ khí trong việc áp dụng mô-men xoắn để biến đối tượng-thường quay ốc vít , chẳng hạn như các loại hạt và bu lông -Hoặc giữ cho chúng khỏi biến.

Ở Anh , Ireland , Úc và New Zealand cờ lê là thuật ngữ tiêu chuẩn. Các hình dạng phổ biến nhất được gọi là cờ lê kết thúc mở và cờ lê vòng . Thuật ngữ cờ lê thường được sử dụng cho các công cụ vặn các thiết bị không có dây buộc (ví dụ: cờ lê vòi và cờ lê ống), hoặc có thể được sử dụng cho cờ lê khỉ —một cờ lê ống có thể điều chỉnh được .

cờ lê

Trong tiếng Anh Bắc Mỹ , cờ lê là thuật ngữ tiêu chuẩn. Các hình dạng phổ biến nhất được gọi là cờ lê đầu mở và cờ lê đầu hộp . Trong tiếng Anh Mỹ , cờ lê là một loại cờ lê chuyên dụng có một loạt các chốt hoặc mấu xung quanh chu vi. (Các chốt hoặc mấu này vừa với các lỗ hoặc rãnh cắt trên vật thể được quay.) Trong thương mại Mỹ, một cờ lê như vậy có thể được gọi là cờ lê cờ lê để phân biệt với nghĩa cờ lê của người Anh .

Cờ lê chất lượng cao hơn thường được làm từ thép công cụ hợp kim crom - vanadi và thường được rèn thả . Chúng thường được mạ crom để chống ăn mòn và dễ làm sạch.
Các công cụ có bản lề, chẳng hạn như kìm hoặc kẹp , thường không được coi là cờ lê trong tiếng Anh, nhưng các trường hợp ngoại lệ là cờ lê thợ sửa ống nước (cờ lê ống trong tiếng Anh Anh ) và cờ lê Mole (đôi khi kẹp Mole trong tiếng Anh Anh). Cờ lê có nguồn gốc từ cờ lê tiếng Anh Trung , từ cờ lê trong tiếng Anh cổċ , từ Proto-Germanic * wrankiz ("xoay, vặn"). Được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1790.

Các loại cờ lê và các ứng dụng sử dụng cờ lê hoặc các thiết bị cần có cờ lê, chẳng hạn như kẹp ống và bộ áo giáp, đã được các nhà sử học ghi nhận từ thế kỷ 15. [5] Cờ lê xe ngựa có thể điều chỉnh cho các loại bánh xe có kích thước kỳ lạ được sản xuất ở Anh và xuất khẩu sang Bắc Mỹ vào cuối thế kỷ thứ mười tám và đầu thế kỷ thứ mười chín. Giữa thế kỷ 19 bắt đầu xuất hiện các loại cờ lê được cấp bằng sáng chế sử dụng vít để thu hẹp và mở rộng hàm, bao gồm cả cờ lê khỉ đã được cấp bằng sáng chế .

Kích thước thường được chỉ định bằng các kích thước như khoảng cách giữa các mặt phẳng (kích thước hình lục giác nội tiếp). Trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, người ta thường xác định kích thước danh nghĩa của cờ lê theo kích thước danh nghĩa của ren vít mà nó được sử dụng. Thực tiễn hiện đại sử dụng ký hiệu kích thước dựa trên khoảng cách giữa các thanh, cho dù được đo bằng đơn vị mét hay đơn vị inch.

Tags:

Tin Mới Nhất