logo
cart


logo

Cách Đeo Khẩu Trang Đúng Cách Trong Mùa COVID

Bảo Hộ Lao Động | 06 - 09 - 2022

Dịch bệnh đang hoàng hành khắp nơi trên thế giới, không riêng giờ ở Việt Nam. Giờ đây chiếc khẩu trang đã là vật dụng không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Hôm nay Eiindustrial sẽ hướng dẫn các bạn cách đeo khẩu trang đúng cách và an toàn trong mùa COVID.

Khẩu Trang Là Gì?

Khẩu trang là một công cụ được sử dụng để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Chúng cũng có thể được gọi là Khẩu trang nha khoa, cách ly, laser, y tế, thủ thuật hoặc phẫu thuật. Khẩu trang che mặt là loại khẩu trang có nắp rời che mũi và miệng, có vòng tai hoặc dây buộc hoặc dây buộc ở phía sau đầu.

khẩu trang

Có nhiều thương hiệu khác nhau và chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Điều quan trọng là phải sử dụng Khẩu trang được FDA chấp thuận.

Khẩu Trang Dùng Để Làm Gì?

Khẩu trang giúp hạn chế mầm bệnh lây lan. Khi ai đó nói chuyện, ho hoặc hắt hơi, họ có thể tiết ra những giọt nhỏ vào không khí và có thể lây bệnh cho người khác. Nếu ai đó bị ốm, khẩu trang có thể làm giảm số lượng vi trùng mà người đeo thải ra và có thể bảo vệ người khác khỏi bị bệnh. Khẩu trang cũng bảo vệ mũi và miệng của người đeo khỏi bị bắn hoặc phun chất lỏng vào cơ thể.

Khi Nào Nên Đeo Khẩu Trang?

Cân nhắc đeo khẩu trang khi bạn bị bệnh ho hoặc hắt hơi (kèm theo sốt hoặc không kèm theo sốt) và bạn muốn ở gần những người khác. Khẩu trang sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi bị bệnh của bạn. Cơ sở chăm sóc sức khỏe có các quy tắc cụ thể về thời điểm mọi người nên đeo khẩu trang:

 • Đeo khẩu trang che mũi và miệng để ngăn ngừa nhiễm và lây lan COVID-19.
 • Đeo khẩu trang ở những nơi công cộng khi xung quanh có những người không sống trong gia đình bạn, đặc biệt là khi ở trong nhà và khi bạn có thể khó đứng cách xa những người không sống cùng bạn khoảng 6 feet.

khẩu trang

 • Đeo khẩu trang đúng cách để được bảo vệ tối đa.
 • Đeo khẩu trang của bạn dưới khăn của bạn, khẩu trang trượt tuyết, hoặc Balaclava i thời tiết lạnh n
 • Giữ một chiếckhẩu trangdự phòng để thay thế một chiếc khẩu trang bị ướt do hơi ẩm trong hơi thở, tuyết hoặc mưa của bạn.
 • Bảo quản khẩu trang ướt có thể tái sử dụng trong một túi nhựa cho đến khi chúng có thể được rửa sạch .

Không nên:

 • Đắp khẩu trang quanh cổ hoặc lên trán.
 • Chạm vào khẩu trang và nếu bạn làm vậy, hãy rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay.

CDC khuyến cáo mọi người từ 2 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trẻ em dưới 2 tuổi hoặc bất kỳ ai bị khó thở không nên đeo khẩu trang.

Ngoài ra, nên đeo khẩu trang và cách nhau ít nhất 6 feet, đặc biệt nếu ở trong nhà có những người không sống chung với bạn.

Nếu ai đó trong gia đình của bạn bị nhiễm bệnh, những người trong gia đình nên đề phòng bao gồm đeo khẩu trang để tránh lây truyền cho người khác .

khẩu trang được yêu cầu trên máy bay, xe buýt, xe lửa và các hình thức giao thông công cộng khác đi vào, trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ và tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga. Du khách không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các khu vực ngoài trời của phương tiện giao thông (như trên phà hoặc boong trên cùng của xe buýt). CDC khuyến cáo những du khách chưa được tiêm phòng đầy đủ nên tiếp tục đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách vật lý khi đi du lịch.

Cách Đeo Và Tháo Khẩu Trang

Khẩu trang dùng một lần nên dùng một lần rồi vứt vào thùng rác. Bạn cũng nên tháo và thay khẩu trang khi chúng bị ẩm.

Luôn làm theo hướng dẫn sử dụng và bảo quản khẩu trang cũng như quy trình cách đeo và tháo khẩu trang. Nếu không có hướng dẫn để đeo và tháo khẩu trang, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cách Đeo Khẩu Trang

 • Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước hoặc nước rửa tay trước khi chạm vào Khẩu trang.
 • Lấy Khẩu trang ra khỏi hộp và đảm bảo không có vết rách hoặc lỗ rõ ràng ở hai bên Khẩu trang.

khẩu trang

 • Xác định mặt nào của Khẩu trang là trên cùng. Mặt của Khẩu trang có một cạnh cứng có thể uốn cong là phần trên cùng và được dùng để tạo khuôn hình cho mũi của bạn.
 • Xác định mặt nào của Khẩu trang là mặt trước. Mặt có màu của Khẩu trang thường là mặt trước và phải quay mặt ra xa bạn, trong khi mặt trắng chạm vào mặt bạn.
 • Làm theo hướng dẫn bên dưới cho loại Khẩu trang bạn đang sử dụng.
 1. Khẩu trang với vòng tai: Giữ khẩu trang bằng vòng tai. Đặt một vòng quanh mỗi tai.
 2. Khẩu trang có dây buộc: Mang khẩu trang ngang với mũi của bạn và đặt các dây buộc qua vương miện của bạn và cố định bằng một chiếc nơ.
 3. Khẩu trang có dây đeo : Giữ khẩu trang trong tay với ống nghe hoặc phần trên của khẩu trang trong tầm tay, để băng đô treo tự do bên dưới tay. Đưa khẩu trang ngang với mũi của bạn và kéo dây đeo trên đầu của bạn để nó nằm trên đỉnh đầu của bạn. Kéo dây đeo dưới cùng qua đầu sao cho nó nằm ở gáy của bạn.
 • Tạo khuôn hoặc kẹp mép cứng theo hình mũi của bạn.
 • Nếu sử dụng khẩu trang có dây buộc: Sau đó lấy dây buộc phía dưới, mỗi dây buộc ở mỗi tay và cố định bằng một chiếc nơ ở gáy.
 • Kéo phần dưới của khẩu trang qua miệng và cằm của bạn.

Cách Tháo Khẩu Trang

 1. Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước hoặc nước rửa tay trước khi chạm vào khẩu trang, tránh chạm vào mặt trước của khẩu trang. Mặt trước của khẩu trang bị nhiễm bẩn. Chỉ chạm vào vòng / dây buộc / dây đeo tai. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để biết loại khẩu trang bạn đang sử dụng.
 2. khẩu trang có vòng tai: Giữ cả hai vòng tai và nhẹ nhàng nhấc và gỡ khẩu trang ra.
 3. khẩu trang có dây buộc: Cởi nơ dưới cùng trước sau đó tháo nơ trên và kéo khẩu trang ra khỏi người bạn khi các dây buộc được nới lỏng.
 4. khẩu trang có dây đeo: Trước tiên hãy nâng dây đeo dưới cùng qua đầu, sau đó kéo dây đeo trên qua đầu.
 5. Vứt khẩu trang vào thùng rác. Làm sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc nước rửa tay.
Tags:

Tin Mới Nhất