logo
cart


logo

Các nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới gióng lên hồi chuông báo động khi virus lây lan khắp Trung Quốc

Tin thế giới (update) | 06 - 09 - 2022

Các nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới gióng lên hồi chuông báo động khi virus lây lan khắp Trung Quốc

Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cho biết coronavirus có khả năng tàn phá giá thép.

Nhóm các nhà máy có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, các nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng coronavirus xảy ra trong nền kinh tế Trung Quốc, cảnh báo về khủng hoảng vận chuyển, nguồn cầu yếu hơn và tình hình trong quý này không có vẻ lạc quan.

Các công ty cũng đang đối mặt với những hạn chế về hậu cần và vận chuyển, thương mại im ắng, giá nguyên liệu và thép giảm, khiến giá trị của thị trường giảm. Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cho biết. Tập đoàn, đại diện cho các nhà cung cấp lớn nhất, đã bật đèn xanh cho việc giảm sản xuất, đồng thời chuẩn bị cho gói kích thích hỗ trợ tiềm năng vào cuối năm nay.

Hàng hóa đã bị rung chuyển bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe Trung Quốc, đã giết chết hàng ngàn người, hàng chục ngàn người mắc bệnh và làm tổn hại đến triển vọng nhu cầu nguyên liệu vì các hoạt động của công ty bị đình chỉ và cấm vận chuyển. Đất nước này là người mua quặng sắt hàng đầu từ các chủ hàng bao gồm BHP Group, Rio Tinto Group và Vale SA. Các điều kiện trong ngành thép Trung Quốc - chiếm hơn một nửa sản lượng toàn cầu - giữ nhịp độ cho các nhà sản xuất và người dùng trên toàn thế giới.

Hiệp hội cho biết, tác động của virus đối với ngành thép sẽ tập trung trong quý đầu tiên. Các nhà sản xuất thép nên điều chỉnh hợp lý lịch trình sản xuất dựa trên đơn đặt hàng, tài chính, khả năng vận chuyển nguyên liệu. Lĩnh vực này nên tránh sự cạnh tranh ác ý, quản lý thương nhân và tuyệt đối không bán với giá thấp và phá vỡ thị trường.

Quặng sắt đã sụt giảm trong năm nay trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe, đã leo thang trong một kỳ nghỉ hàng năm, trên toàn quốc khi các nhà máy và người sử dụng thép có quy mô hoạt động trở lại. Trước sự bùng phát, hầu hết các tỉnh của Trung Quốc - bao gồm các khu vực tập trung sản xuất thép - đã kéo dài thời gian nghỉ.

Quặng sắt đã giảm 13% tại Singapore vào năm 2020 và cuối cùng được giao dịch ở mức 79,55 USD / tấn do các hợp đồng tương lai tích cực nhất đã vượt qua mức lỗ trong ngày sau tuyên bố của chính phủ trung ương Trung Quốc rằng họ dự định giảm một nửa thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Mỹ. Giá thép cũng thấp hơn trong năm nay.

Hiệp hội thép kêu gọi các nhà sản xuất phân tích xu hướng một cách hợp lý và đánh dấu khả năng triển vọng cải thiện trong quý thứ hai về kích thích kinh tế, theo tuyên bố. Hiệu suất của ngành thép năm nay vẫn sẽ cải thiện so với năm ngoái.

Cung đường biển

Năm 2019, Trung Quốc đã sản xuất gần 1 tỷ tấn thép, với các nhà máy mua khoảng 70% nguồn cung quặng sắt đường biển toàn cầu. Sự lây lan của virus và các chính sách kiềm chế công nghiệp đã làm tổn thương sự khởi động của các dự án xây dựng sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, và làm gián đoạn sản xuất.

Vài giờ sau khi tuyên bố từ Trung Quốc, nhà sản xuất ArcelorMittal có trụ sở tại Luxembourg đã có một công bố với giai điệu lạc quan khi báo cáo thu nhập. Chúng tôi tin rằng tác động của coronavirus có thể sẽ có tác động tiêu cực ngắn hạn ở Trung Quốc và ở mức độ thấp hơn ở nơi khác, thông báo cho hay.

Một lưu ý thận trọng hơn đến từ nhà sản xuất Áo Voestalpine AG trong báo cáo thu nhập. Công ty có chín công ty sản xuất tại Trung Quốc cho biết các nhà máy đang ngừng hoạt động kéo dài đến ít nhất là ngày 9 tháng Hai. Sự lây lan của coronavirus thêm một yếu tố rủi ro khác vào bức tranh kinh tế toàn cầu hiện nay.

Theo IndustryWeek

Tags:

Tin Mới Nhất