logo
cart


logo

Các Yêu Cầu Bắt Buộc Của Ống Co Nhiệt

Công Nghiệp Phụ Trợ | 06 - 09 - 2022

Giống như các thiết bị trong ngành xây dựng và lao động khác, ống co nhiệt cũng có các tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định trong quá trình sản xuất. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Mời các bạn đón xem tại bài viết dưới đây.

Tiêu Chuẩn UL224-2010

UL224-2010 quy định các yêu cầu đối với ống cách điện tròn như ống co nhiệt được làm từ polyme có đặc tính nóng, phản ứng nhiệt và đàn hồi.

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với ống cách điện thường có mặt cắt ngang và hoàn toàn bao gồm các hợp chất ép đùn có thành phần đặc trưng là nhiệt rắn, đàn hồi, hoặc polyme nhiệt dẻo.

ống co nhiệt

Các yêu cầu này cũng bao gồm ống co nhiệt và ống liên kết ngang.

Ống co nhiệt chỉ được thiết kế để sử dụng trong không khí - ở những nơi khô ráo và ẩm ướt - như một phần của hệ thống dây điện bên trong của các thiết bị điện và thiết bị điện phù hợp với Bộ luật Điện Canada, Phần 1 (Mã CE, Phần 1) và ANSI / NFPA 70, Quốc gia Mã điện (NEC). 

Nó có thể được sử dụng để cách điện một hoặc nhiều dây dẫn cách điện không đủ, thanh cái, dây dẫn động cơ, dây dẫn máy biến áp, vấu đầu cuối hoặc các cụm linh kiện điện tử nhỏ.

Ống không được thiết kế để sử dụng khi tiếp xúc với các cạnh, góc hoặc hình chiếu sắc nhọn, hoặc nơi chịu lực căng, nén hoặc uốn nhiều lần. Ống không được thiết kế để sử dụng trong trường hợp có thể sử dụng dây dẫn cách điện tiêu chuẩn (vật liệu làm dây thiết bị) dành riêng cho mục đích này.

Các yêu cầu này không áp dụng cho ống vải, ống giãn nở bằng hóa chất, ống polyme đùn có cốt thép, hoặc ống chỉ dùng để bảo vệ cơ học.

Khả năng chấp nhận của ống trong bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị cụ thể nào phụ thuộc vào khả năng chấp nhận của nó để tiếp tục sử dụng trong các điều kiện áp dụng trong dịch vụ thực tế. Do đó, đối với một ứng dụng cụ thể, trong một số trường hợp, sẽ cần sử dụng ống có các tính năng khác với hoặc bổ sung cho các tính năng được chỉ định trong các yêu cầu này.

ống co nhiệt

Ví dụ, ống có thể được yêu cầu có độ dày thành nặng hơn hoặc bằng phẳng hơn là mặt cắt ngang tròn; nó có thể được yêu cầu có khả năng chống chịu tác động của việc ngâm trong nước, dầu, dung môi hoặc các chất lỏng khác (hoặc hơi của chúng); nó có thể được yêu cầu sử dụng trong môi trường có lợi cho sự phát triển của nấm và các sinh vật tương tự.

Tiêu Chuẩn SAE AS23053

Hình Thức

Đặc điểm kỹ thuật này thiết lập các yêu cầu đối với các loại và màu sắc khác nhau của ống cách điện sẽ co lại theo kích thước xác định trước khi áp dụng nhiệt. Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm các điều khoản để chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu về chất lượng (xem Phần 4 và 7.3), trong kiểm tra quá trình và kiểm tra kiểm soát quá trình thống kê (xem 4.4). Phạm vi nhiệt độ hoạt động liên tục cho các lớp kiểu dáng đẹp được đề cập trong thông số kỹ thuật này là từ -112 đến +482 ° F (-80 đến +250 ° C).

ống co nhiệt

 

Phạm vi nhiệt độ hoạt động liên tục cho mỗi loại kiểu dáng được đưa ra trong thông số kỹ thuật chi tiết áp dụng.

Phân Loại

Cấp kiểu dáng co giãn do nhiệt phải được xác định và quy định trong thông số kỹ thuật chi tiết áp dụng.

Mục Đích Sử Dụng:

Vỏ bọc co nhiệt được thiết kế để sử dụng như một chất cách điện vừa khít trên các bó dây, mối nối, dây cáp, dây nịt cáp, thanh cái, đầu nối và thiết bị đầu cuối, ống kim loại hoặc sợi, bộ ghép đường thủy lực, ống điện áp cao, thanh dẫn sóng linh hoạt, và các dây dẫn chỉnh lưu, như một lớp cách điện bổ sung cho các khu vực điểm nóng và như một lá chắn chống nổ cáp khi phóng tên lửa.

Các giá trị đặc tính cụ thể trong phần 3 và trong các thông số kỹ thuật chi tiết phải được đánh giá cho mục đích sử dụng cụ thể. Khi cần phải có một chất bịt kín chống ẩm hoàn chỉnh, nhà sản xuất có thể khuyến nghị sử dụng chất bịt kín thích hợp ở các đầu của ống bọc. Kiểu dáng co nhiệt có thể được đánh dấu trước khi co lại và được sử dụng để xác định các vật liệu không thể đánh dấu trực tiếp như dây không bọc ngoài, dây có vỏ bọc, dây cặp nhiệt điện, cáp đa dẫn, amiăng, và sợi thủy tinh.

ống co nhiệt

Cần lưu ý rằng kích thước độ dày của tường trong thông số kỹ thuật chi tiết hoặc bảng dữ liệu của nhà sản xuất đề cập đến kiểu dáng sau khi co ngót không hạn chế; nếu sự co ngót bị hạn chế bởi đối tượng được bao bọc, thì độ dày của tường sẽ nhỏ hơn. Việc sử dụng cụ thể cho kiểu dáng co giãn bằng nhiệt phụ thuộc vào các đặc tính cụ thể được mô tả bởi các thông số kỹ thuật chi tiết riêng lẻ.

Các ứng dụng sử dụng cuối thông thường tuân theo các số gạch chéo được đưa ra bên dưới:

 • Được thiết kế để sử dụng trên cáp chịu lực nặng hoặc hệ thống dây nịt như giá đỡ mặt đất.
 • Không hoạt động cho thiết kế mới. Sẽ không được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào khi việc thoát ra ngoài là một vấn đề.
 • Không hoạt động cho thiết kế mới. Sẽ không được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào khi việc thoát ra ngoài là một vấn đề.
 • Đối với một bước bầu, bao gói, hoặc chống ẩm và bảo vệ chống ăn mòn của các bộ phận hoặc đầu nối điện.
 • Được sử dụng cho áo khoác dây đai nhẹ, mã màu dây, đánh dấu hoặc nhận dạng.
 • Được sử dụng để xác định dây, đánh dấu hoặc giảm căng thẳng.
 • Được sử dụng để xác định dây điện nhẹ và bọc thành phần.
 • Được sử dụng để giảm căng dây hoặc đầu cuối ở nhiệt độ cao.
 • Được sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao hoặc thấp hoặc những nơi yêu cầu khả năng chống mài mòn ở mức độ nổi tiếng cao.
 • Được sử dụng khi cần giảm căng thẳng ở nhiệt độ cao.
 • Được sử dụng ở nhiệt độ cao, nơi có khả năng chống ngọn lửa là quan trọng để bảo vệ cáp, linh kiện và đầu nối ở nhiệt độ cao.
 • Được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao hoặc nơi dự kiến sẽ tiếp xúc với dung môi có nhiệt độ cao.
 • Được sử dụng làm giảm biến dạng chì thành phần và điện tử ở những nơi mà tỷ lệ giãn nở thấp là thỏa đáng. Hoạt động trên phạm vi nhiệt độ khá rộng.
 • Được sử dụng để sửa chữa các loại cáp chịu tải nặng, vỏ mối nối.
 • Được sử dụng trên các hệ thống dây và dây cáp chịu tải nặng, có mức độ lạm dụng vật lý cao và yêu cầu khả năng chống lại nhiên liệu và dầu cùng với nhiệt độ cao và thấp.
 • Được sử dụng để xem thông qua nhận dạng dây ở những nơi yêu cầu đặc tính chống cháy.
 • Được sử dụng làm điểm đánh dấu dây, cách điện, và dây dẫn và linh kiện. Vật liệu trong suốt có thể được xem xét để sử dụng thay thế cho kiểu dáng trong suốt không chống cháy.

Tổng Kết

Trên đây là 2 yêu cầu đối với ống co nhiệt tại các nước Bắc Mỹ. Mong các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này.

Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua:

Eiindustrial - Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Tags:

Tin Mới Nhất