logo
cart


logo

Các loại máy may công nghiệp

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

Những điều cần biết về máy may công nghiệp trước khi quyết định bước chân vào ngành may mặc cùng những hiểu biết thêm về các loại máy may để tăng hiệu suất làm việc của xưởng may.

Máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp được dùng để may trên đa dạng vải, không kén. Với công suất lớn, máy may công nghiệp có thể được sử dụng liên tục trong nhiều giờ, phù hợp với các xưởng may công nghiệp. Máy may công nghiệp gồm hai loại là máy may 1 kim và máy may nhiều kim. Hai loại máy này dùng để may đường thẳng và số lượng.

Máy may công nghiệp 1 kim là loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong ngành công nghiệp may mặc. Loại máy này có thể may được trên nhiều loại vải, từ vải mỏng cho đến giày. Giá cả máy may công nghiệp 1 kim dao động từ 5.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.

Máy may công nghiệp nhiều kim được dùng nhiều cho các loại sản phẩm may mặc dệt kim, áo sơ mi, trang phục thể thao, quần áo thường ngày và ga trải giường. Máy được sử dụng để may viền, lót, trang trí, và các chức năng cơ bản khác như: may hai đường thẳng song song, thay đổi chiều dài mũi may, chuyển đẩy vải bằng cùng răng cưa đẩy vải, …

Máy may bán công nghiệp

Máy may bán công nghiệp có công suất cao, làm việc được trong nhiều giờ, đồng thời có kích thước nhỏ gọn hơn so với máy may công nghiệp. Loại máy may này phù hợp với các xưởng may nhỏ và các tiệm may tư nhân. Giá thành dao động trong khoảng từ 3.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ công nghiệp

Như tên gọi, máy vắt sổ được dùng để thực hiện bước vắt sổ cho sản phẩm may mặc. Vắt sổ là công đoạn bọc mép vải bằng đường chỉ nhằm mục đích tăng độ lâu bền cho sản phẩm may mặc, tránh sờn, tua. Bên cạnh đó, máy vắt sổ cũng được dùng để ráp các mảnh vải với nhau bằng đường viền zích zắc và trang trí. 

Máy vắt sổ công nghiệp thường sử dụng 2 chỉ trở lên. Các trường hợp thường thấy là máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ, 3 kim 5 chỉ, và 3 kim 6 chỉ. 

Máy vắt sổ công nghiệp có thể vắt sổ đa dạng nhiều loại vải, với giá cả dao động từ 7.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ.

Máy chập

Đây là loại máy may công nghiệp chuyên dùng để ráp hai mảnh vải lại với nhau, thường được dùng cho vải có độ co giãn cao như Cotton. 

Giá cả máy chập dao động từ 5.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ.

Máy cào

Mặc dù máy may 1 kim có thể được dùng để may đa dạng các loại vải, tuy vậy có những sản phẩm vải dày như vải Jeans, vải da hay sản xuất giày dép thì một loại máy may chuyên dụng cho nó giúp đảm bảo công việc có hiệu quả cao, nhanh và đẹp, tăng độ bền cho máy sẽ được ưu tiên sử dụng. Đây chính là lúc máy cào được sử dụng.

Giá cả máy cào dao động từ 5.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Máy may công nghiệp điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều sản phẩm tiến bộ hơn được ra đời, đem lại hiệu quả công việc cao hơn và thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Đối với ngành công nghiệp may mặc, trước đây máy may công nghiệp cơ được sử dụng nhiều thì ngày nay, máy may công nghiệp điện tử với những ưu điểm của nó dần thay thế máy may công nghiệp cơ, dù giá thành có cao hơn.

Hai ưu điểm nổi trội của máy may công nghiệp điện tử là nhanh và tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với máy cơ. Máy may công nghiệp được trang bị bảng điện tử giúp người sử dụng điều chỉnh tốc độ máy may, kiểu may, khoảng cách mũi may một cách dễ dàng và trực quan. Bên cạnh đó, máy may công nghiệp điện tử còn có chức năng tự động cắt chỉ. Với công suất cao, đường may chính xác và tiết kiệm điện năng, máy may công nghiệp điện tử ngày càng được sử dụng nhiều và dần thay thế máy may công nghiệp cơ. 

Giá thành máy may công nghiệp điện tử thường trên 15.000.000 VNĐ. Tuy vậy, về lâu về dài, đây sẽ là khoản đầu tư có lợi cho doanh nghiệp nhờ những ưu điểm mà nó mang lại.

Máy thêu vi tính

Máy thêu vi tính

Đây là sản phẩm không thể thiếu cho những xưởng may mặc có sản phẩm đầu ra được trang trí bằng các hoạ tiết thêu. Thêu vi tính là phương pháp cho phép việc thiết kế mẫu thêu một lần duy nhất, sau đó máy sẽ tự động cho ra sản phẩm thêu chính xác với bản thiết kế một cách nhanh chóng và đồng đều. Máy thêu vi tính đảm bảo cho ra sản phẩm với mũi thêu chính xác, tinh tế. Thông thường, máy thêu vi tính được cài sẵn nhiều mẫu thêu bên trong máy. Ngoài ra, máy còn có cổng USB để kết nối với máy vi tính, từ đó thêu theo thiết kế riêng của người thiết kế, cho ra các sản phẩm đẹp mắt, đúng ý người dùng. 

Các ưu điểm của máy thêu vi tính:

  • Tốc độ làm việc nhanh, cho ra sản phẩm đồng nhất, thích hợp với các đơn hàng lớn.
  • Chi tiết thêu bền, đẹp, sắc sảo, hoàn toàn an toàn để giặt máy.
  • Mũi thêu tính vi, độ chính xác cao, giống với bản thiết.
  • Giá thành được giảm đáng kể so với cách thêu truyền thống vì tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian.
  • Máy còn có thể kết cườm, phối màu bằng vi tính với độ chính xác cao. 

Máy được thiết kế bảng điều khiển dễ sử dụng và trang bị đèn LED, hoạt động êm ái, không gây ồn. Bên cạnh đó, máy còn có được trang bị các chức năng như: kéo cắt chỉ tự động, thiết bị xỏ kim chỉ tự động, dao cắt chỉ, và hệ thống đánh suốt. 

Máy dập cúc và bọc vải

Máy dập cúc và bọc vải còn được gọi là máy đóng nút đa chức năng. Sử dụng đơn giản và tiện lợi, chỉ cần lắp khuôn phù hợp với từng loại cúc (nút) như: cúc vành, cúc bọc, cúc 4 nút chi tiết, cúc chậu, cúc bấm nhựa, khoen mắt cáo, …

Máy dập cúc là sản phẩm cần thiết và tiện dụng trong ngành may mặc phục vụ cho xưởng may từ nhỏ đến lớn, mang lại kết quả nhanh, đẹp, chính xác.

Tags:

Tin Mới Nhất