logo
cart


logo

7 Lợi ích của xe tự hành AGV

Công nghệ mới (update) | 06 - 09 - 2022

7 Lợi ích của xe tự hành AGV

1. Giảm chi phí lao động

Tiết kiệm chi phí rõ ràng nhất đến từ việc thực hiện các phương tiện tự động có hướng dẫn là giảm chi phí lao động vì bạn đang thay thế một nhân viên hiện có hoặc từ bỏ việc thuê mới.

Để đổi lấy khoản đầu tư ban đầu cần mua AGV, người sử dụng lao động tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ các chi phí liên tục đi kèm với nhân sự: tiền lương, chăm sóc sức khỏe, trợ cấp hưu trí, thời gian nghỉ hè và ốm đau, tiền làm thêm giờ, v.v.

Ngoài ra, máy không cần nghỉ và có thể hoạt động 24/7, cho phép chúng nhanh chóng thu lại khoản đầu tư ban đầu.

2. Giảm chi phí lương và tăng lợi ích

Nhân viên mong đợi sự đền bù của họ sẽ tăng lên theo mức độ kinh nghiệm và thời gian của họ với một công ty. Cho dù điều này là thông qua tăng lương hàng năm, tiền thưởng, thời gian nghỉ thêm, chi phí bảo hiểm, với mỗi năm trôi qua, chi phí lao động của bạn có thể sẽ có xu hướng tăng lên. Điều này có nghĩa là mỗi năm, chi phí phải trả cho lao động của bạn tăng lên.

Bằng cách thay thế nhân sự bằng thiết bị tự hành AGV, bạn loại bỏ sự tăng trưởng này trong chi phí lao động. Trên thực tế, thay vì đắt hơn, việc sử dụng AGV trở nên có lợi hơn sau mỗi năm trôi qua: Một khi máy đã hoạt động đủ lâu để thu lại khoản đầu tư ban đầu, bất kỳ khoản tiền thu thêm nào mà việc sử dụng của nó mang lại là lợi nhuận thuần túy (không bao gồm chi phí bảo trì , sửa chữa, và tiêu thụ năng lượng).

3. Giảm thiểu thiệt hại trong quá trình làm việc và sản phẩm

Mọi người mắc sai lầm. Họ mệt mỏi, mệt mỏi và mất tập trung. Đôi khi họ không nhìn thấy một chướng ngại vật cho đến khi họ đâm xe nâng vào đó. Tai nạn và sai lầm khiến các công ty phải trả tiền bằng cách làm hỏng một sản phẩm không còn có thể bán được và bằng cách làm hỏng thiết bị hoặc cấu trúc mà sau đó cần phải được thay thế.

Xe tự hành AGV không phải đối mặt với những vấn đề tương tự như công nhân của con người; họ không mệt mỏi, họ không mệt mỏi, họ không bị phân tâm khi nghĩ về bữa trưa. Thông qua việc sử dụng các cảm biến, laser và máy ảnh, AGV tiết kiệm tiền bằng cách giảm thiệt hại mà người vận hành có thể gây ra.

4. Tăng sự an toàn tại nơi làm việc và chi phí thấp hơn

Sử dụng AGV làm tăng sự an toàn tại nơi làm việc theo một số cách. Ngoài việc loại bỏ yếu tố con người, căn nguyên của nhiều vụ tai nạn, họ có thể thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm cho người lao động sản xuất sản sản phẩm công nghiệp, như xử lý các chất độc hại, làm việc trong nhiệt độ khắc nghiệt và di chuyển các vật liệu nặng. Điều này cuối cùng di chuyển nhân sự ra khỏi phương hại.

Các AGV hoạt động một cách có kiểm soát, với khả năng tăng / giảm tốc mượt mà và ổn định và tốc độ được giám sát. Trái ngược hoàn toàn với người lái xe nâng tay, con người có di chuyển xung quanh nhà máy ở tốc độ cao và gây nguy hiểm cho nhân viên.

5. Ít tốn kém hơn các hệ thống tự động cố định

Trong nhiều trường hợp, AGV thực hiện nhiệm vụ tương tự như các hệ thống tự động cố định (như băng tải). Các hệ thống tự động cố định có thể tốn kém để thực hiện và thường ảnh hưởng đến quy trình làm việc trong quá trình thực hiện; phải mất thời gian để đưa các hệ thống vào vị trí, và đôi khi một cơ sở không thể hoạt động trong khi thực hiện. AGV, mặt khác, ít tốn kém hơn để thực hiện và quan trọng hơn, không ảnh hưởng đến hoạt động trong khi được thực hiện. Điều này dẫn đến việc tối ưu những khoảng thời gian trống và tăng năng suất.

Ngoài ra, các cơ sở thường sẽ cần điều chỉnh quy trình làm việc và bố trí để đáp ứng nhu cầu và tăng tính linh hoạt. Một hệ thống tự động cố định, một khi được triển khai, rất khó khăn và tốn kém để di chuyển; Mặt khác, AGV có thể dễ dàng được lập trình lại để đi theo những con đường mới.

6. Giảm chi phí tiện ích

Một trong những lợi ích chính của AGV là chúng có thể hoạt động 24/7 và trong điều kiện con người không thể làm việc hiệu quả, điều này cuối cùng làm tăng năng suất và điểm mấu chốt. Các công ty thêm phương tiện tự động hướng dẫn vào lực lượng lao động của họ thường giảm chi phí tiện ích vì AGV có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn con người thấy thoải mái (giảm chi phí sưởi ấm / AC và thông gió) và trong môi trường ánh sáng yếu (giảm chi phí điện).

7. Tăng hiệu quả và độ chính xác của hàng tồn kho

Khi được liên kết với hệ thống kiểm soát kho hoặc hệ thống quản lý kho, AGV dễ dàng và tự động theo dõi hàng tồn kho. Điều này làm giảm chi phí bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải có công nhân thực hiện kiểm kê.

Tăng độ chính xác của hàng tồn kho cũng có nghĩa là bạn biết chính xác bạn có bao nhiêu nguyên liệu, cho phép bạn đặt hàng nguyên liệu khi bạn cần chúng. Điều này ngăn ngừa mất thời gian và năng suất có thể xảy ra nếu bạn đang chờ một lô hàng mới đến và cũng ngăn chặn sự lãng phí vốn có thể xảy ra nếu bạn đặt mua một thứ gì đó mà bạn chưa cần.

Tags:

Tin Mới Nhất