logo
cart


logo

5 lý do đèn LED công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Kiến thức (update) | 06 - 09 - 2022

Vì sao đèn led công nghiệp được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng trong xí nghiệp, nhà xưởng thay cho các phương pháp chiếu sáng truyền thống như sợi đốt, halogen, huỳnh quang,…


Hiệu quả làm việc của người lao động bị tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó, chiếu sáng nơi nhà xưởng, xí nghiệp đóng một vai trò rất to lớn. Chất lượng chiếu sáng không tốt, thiếu sáng hay dư sáng, đèn nhấp nháy, độ sáng không ổn định đều gây mỏi mắt, đau đầu, và giảm sự tập trung của người lao động. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động mà còn tác động xấu đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu suất công việc. Do đó, việc đầu tư vào một hệ thống chiếu sáng tốt là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đèn LED công nghiệp là một giải pháp hiệu quả trong chiếu sáng nhờ vào những ưu điểm sau đây:

Tiết kiệm điện

Khác với việc sử dụng đèn tại gia đình, đèn chiếu sáng công nghiệp được bật trong thời gian dài mỗi ngày, với số lượng lớn đèn được lắp đặt xuyên suốt trong nhà xưởng, xí nghiệp, do đó, khả năng tiết kiệm điện của đèn khá quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp. Khả năng tiết kiệm điện của đèn được biết thông qua hiệu suất chiếu sáng của đèn, đèn có hiệu suất chiếu sáng càng cao thì càng tiết kiệm điện. So với đèn huỳnh quang truyền thống, đèn LED công nghiệp tiết kiệm 60% điện năng và đến 80% điện được tiết kiệm khi sử dụng đèn LED công nghiệp thay cho đèn sợi đốt. Không những thế, các tính năng cảm biến bật tắt, điều chỉnh độ sáng theo thời gian cũng góp phần tiết kiệm điện. Nhờ vậy, chi phí tiền điện hàng tháng của nhà xưởng, xí nghiệp được giảm đáng kể khi sử dụng đèn LED công nghiệp.

Tuổi thọ cao

Được sử dụng liên tục thời gian dài, nếu tuổi thọ đèn không cao sẽ dẫn đến phát sinh chi phí cho việc lắp đặt, sửa chữa. Hơn nữa, việc lắp đặt, sửa chữa đèn còn gây cản trở và bất tiện trong hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Các loại đèn LED phổ biến hiện nay như đèn pha LED, đèn đường LED, đèn LED nhà xưởng… đều dùng chấn lưu điện tử (driver LED) có khả năng tiết kiệm, tăng tuổi thọ cho chip LED và giảm lỗi. Hiệu quả hoạt động của lớp vỏ bọc bên ngoài và bộ phận tản nhiệt tốt cũng góp phần tăng tuổi thọ cho đèn. Bằng việc sử dụng đèn LED có tuổi thọ cao (50.000 giờ) thay cho các loại đèn truyền thống, chi phí và bất tiện kể trên được giảm thiểu. Không những thế, nhờ công nghệ ít toả nhiệt, đèn LED giúp nhà xưởng, xí nghiệp tiết kiệm điện cho các thiết bị làm mát như điều hoà, thông gió, quạt.

Nhiều mức độ sáng đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Đèn led cho phép chủ doanh nghiệp lựa chọn quang thông (tổng lượng sáng của nguồn sáng) phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Với các không gian rộng lớn như nhà xưởng, xí nghiệp, đèn với quang thông lớn sẽ sáng hơn, chủ doanh nghiệp nên lựa chọn loại đèn này để có thể cắt giảm số lượng đèn cần lắp đặt, giúp tiết kiệm nhân công lắp đặt, và chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Ngược lại, với không gian nhỏ hẹp, việc lắp đặt đèn led có quang thông vừa phải sẽ giúp tiết kiệm chi phí.


Đèn LED highbay trong công nghiệp

Chất lượng ánh sáng tốt

Khi chọn mua đèn cho nhà xưởng, xí nghiệp, ngoài việc quan tâm đến tuổi thọ và khả năng tiết kiệm điện của đèn, chất lượng ánh sáng của đèn là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác người lao động. Đèn có chất lượng ánh sáng tốt không chỉ giúp bảo vệ sức khoẻ người lao động, mà còn mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

  1. Nguồn ánh sáng từ đèn LED không chứa bước sóng tia hồng ngoại và tia cực tím (nhân tố gây ảnh hưởng xấu tới da)
  2. Hướng ánh sáng phù hợp, giảm chói loá cho người lao 
  3. Không nhấp nháy, phản ánh màu sắc trung thực, tốt cho mắt và tránh hiện tượng đau đầu trong quá trình sử dụng

Màu ánh sáng đa dạng

Không giống đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, những loại đèn mà ánh sáng đèn là mặc định, đèn LED công nghiệp cung cấp màu sắc đa dạng, phù hợp với nhu cầu chiếu sáng khác nhau. 3 màu ánh sáng phổ biến của đèn LED công nghiệp là ánh sáng trắng, trung tính và vàng, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Đèn LED hiện được áp dụng đa dạng trong thiết kế chiếu sáng cho siêu thị, khu công nghiệp công nghệ cao, đèn pha cho sân vận động, đèn LED chống cháy dành cho khu công nghiệp hoá chất – dễ cháy nổ, đèn đường LED siêu sáng, …

Tags:

Tin Mới Nhất